คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

เพชรภูมิ ส.ส.ป้ายแดง รายงานตัว พร้อมทำหน้าที่แทนพ่อ

26 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:25 น.
เพชรภูมิ,สสป้ายแดง,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 162 ครั้ง

ส.ส.ป้ายแดง เพชรภูมิ ส.ส.กำแพงเพชร รายงานตัวเป็นส.ส.พร้อมทำหน้าที่ส.ส.แทนพ่อ เผย "ไวพจน์" ฝากดูแลครอบครัว-ปชช.ก่อนล่องหน ปัดตอบกระแสข่าวพ่อช่วยหาเสียง


คลิปที่ 1

 

              รัฐสภา -26 ก.พ.2563-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์  ส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 เข้ารายงานตัวที่รัฐสภาเป็น ส.ส.อย่างเป็นทางการ โดยนายเพชรภูมิ เป็นส.ส.จากการเลือกตั้งซ่อม ในพื้นที่เขต 2 จ.กำแพงเพชร หลังจาก พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีต ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร ต้องคำพิพากษาศาลฎีกาให้จำคุก ซึ่งมีลักษณะต้องห้ามการเป็นส.ส.และทำให้ต้องพ้นจากการเป็น ส.ส.

คลิปที่ 2

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

                โดยนายเพชรภูมิ กล่าวว่า ตนมีความพร้อมเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนได้ทำงานกับพ.ต.ท.ไวพจน์ ผู้เป็นพ่อมาโดยตลอด จากเมื่อก่อนคอยช่วยงาน แต่วันนี้ได้มีโอกาสในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน เมื่อถามว่าพ.ต.ท.ไวพจน์ ได้แนะนำอะไรบ้าง นายเพชรภูมิ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้คุยกับพ่อ ตั้งแต่ศาลตัดสินยังไม่ได้มีการติดต่อกัน เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้พ.ต.ท.ไวพจน์ ได้สอนเรื่องการวางตัวอย่างไรบ้าง นายเพชรภูมิ กล่าวว่า ตนได้ติดตามงานการเมืองมาโดยตลอด ศึกษาการทำหน้าที่จากพี่ๆ ลุงๆ อาๆ ซึ่งจะนำมาประยุกต์ใช้

 

 

 

                "เบื้องต้นผมยังไม่ได้มีการติดต่อพูดคุยกับคุณพ่อ สงสารพ่อ วันนี้ถ้าพูดตรงๆ ผมก็ได้มาเป็น ส.ส. แทนพ่อ ซึ่งก่อนศาลตัดสินคุณพ่อก็บอกว่าฝากดูแลครอบครัว ฝากดูแลประชาชนแทนพ่อด้วย วันนี้ผมก็ได้มาทำหน้าที่ตรงนี้แทนพ่อแล้ว"

 

                เมื่อถามว่า ได้แนะนำพ.ต.ท.ไวพจน์ เกี่ยวกับเรื่องคดี ว่าควรมอบตัวหรือไม่  นายเพชรภูมิ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยกับคุณพ่อเลย ตนไม่ทราบว่าคุณพ่ออยู่ไหน และไม่ได้มีการติดต่อกัน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณพ่อดูอยู่อยากฝากถึงคุณพ่อว่าวันนี้ตนทำสำเร็จแล้ว

 

 

 

 

                เมื่อถามว่า เตรียมรับมืออย่างไร เพราะฝ่ายตรงข้ามอาจมีการใช้เรื่องคดี พ.ต.ท.ไวพจน์ ในการโจมตี นายเพชรภูมิ กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นว่าฝ่ายตรงข้ามไม่น่าจะโจมตี เพราะเป็นคดีที่ครั้งหนึ่งคุณพ่อเคยคิดว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และต่อสู้เพื่อประชาชน เมื่อถามย้ำว่า ดูเหมือนว่า พ.ต.ท.ไวพจน์ ไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม นายเพชรภูมิ กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่น่าจะเป็นเชิงอย่างนั้น ส่วนเรื่องกระแสข่าวว่า คุณพ่อมาช่วยหาเสียงในพื้นที่นั้น ตนคิดว่า วันนี้ตนมีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงาน เรื่องเก่า ๆ ไม่อยากจะพูดถึง

คลิปที่ 35 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ