คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"ธนกร"ย้อนสุทินอย่างแรงแบบนี้มีสะเทือน

23 กุมภาพันธ์ 2563 - 07:58 น.
ธนกร วังบุญชนะ,พลังประชารัฐสุทิน คลังแสง,อภิปรายไม่ไว้วางใจ,การเมือง,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 943 ครั้ง

"ธนกร"ย้อน"สุทิน"คนบาปครองเมืองยังดีกว่าคนทุจริตครองเมือง มั่นใจรัฐบาลชี้แจงได้ ประชาชนจะเข้าใจ วอนทุกฝ่ายช่วยกันในภาวะที่ประเทศกำลังประสบผลกระทบจากเศรษฐกิจโลก-โควิด-19


23 กุมภาพันธ์ 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ระบุว่า หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะได้ฉายาคนบาปครองเมือง 

 

อ่านข่าว "เบรค"ปิยบุตรซักฟอกนอกสภาจุดชนวนวุ่นวาย

คอการเมืองสับสนคนไหนส.ส.แท้-เทียม


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ถามเจ็บ 6 ปี ที่ผ่านมาบิ๊กตู่ทำอะไรเพื่อคนไทยบ้าง

"ช่อ"ดับเครื่องชนชำแหละนอกสภาทั้งแซ่บทั้งฉาวระดับโลก

 

 

 

โดยบอกว่า ด้วยความเคารพผู้อาวุโสอย่างนายสุทิน แต่ตนมองว่าคนบาปครองเมืองก็ยังดีกว่าในอดีตที่คนทุจริตครองเมือง ทำให้บ้านเมืองเสียหาย เกิดความวุ่นวายจนบ้านเมืองแทบลุกเป็นไฟ อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์จะเป็นคนบาปได้อย่างไร เพราะท่านบริหารบ้านเมืองโดยใช้หลักธรรมาภิบาล ทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน

 

นอกจากนี้ การที่ประเทศเจอวิกฤตหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นสงครามการค้าโลก หรือไวรัสโควิด-19 นั้น ก็ไม่เกี่ยวกับพล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นวิกฤตจากภายนอก แต่พล.อ.ประยุทธ์ก็พยายามแก้ปัญหาทุกด้านจนหลายอย่างคลี่คลายไปในทางที่ดี ส่วนการบริหารงานนั้น ฝ่านค้านโจมตีแบบมีอคติจนเกินไป 


นายธนกร กล่าวอีกว่า การอภิปรายครั้งนี้ฝ่ายค้านควรแสดงฝีมือให้เต็มที่ด้วยเนื้อหาสาระที่ชัดเจนให้ประชาชนได้เห็น ส่วนรัฐบาลก็ชี้แจงด้วยข้อเท็จจริง ซึ่งเท่าที่ตนได้ฟังข้อมูลที่รัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายนำมาพูดคุยในที่ประชุมที่พัทยานั้น ตนมั่นใจเกินร้อยว่ารัฐบาลจะสามารถชี้แจงได้อย่างแน่นอน กระจ่างชัด และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะเข้าใจ

 

อย่างไรก็ตาม หากมีการนำข้อมูลเท็จมาโจมตีจนทำให้เสียหาย ฝ่ายกฏหมายก็พร้อมดำเนินคดีทันทีเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ หากมองในมุมบวก ถือว่าเป็นเวทีที่รัฐบาลจะได้ชี้แจงให้พี่น้องประขาชนได้เข้าใจ รวมถึงบอกผลงานของรัฐบาลด้วย เพราะที่ผ่านมารัฐบาลได้ดำเนินโครงการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนมากมาย แต่ในภาวะสถานการณ์ที่ประเทศประสบปัญหาหลายด้าน ทุกฝ่ายน่าจะร่วมแรงร่วมใจช่วยกันมากกว่า ประเทศจะได้เดินหน้าไปได้

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ