คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

พปชร.ชี้"มิติใหม่"วอร์รูมสู้ศึกซักฟอกนอกสภา

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:45 น.
ปิยบุตร แสงกนกกุล,อนาคตใหม่,อภิปรายไม่ไว้วางใจ,ข่าววันนี้,ศาลรัฐธรรมนูญ,พลังประชารัฐ
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 350 ครั้ง

พปชร. ย้ำตั้งวอร์รูมสู้ศึกซักฟอกนอกสภา เป็นมิติใหม่ ควบคู่การทำงานส.ส.ตามกรอบประชาธิปไตย แซะ"ปิยบุตร"พยายามพาการเมืองลงท้องถนน ยกผลโพลล์ชี้ประชาชนรู้ทัน


17 กุมภาาพันธ์ 2563 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ตั้งคณะทำงานวอร์รูมนอกสภาเพื่อเตรียมข้อมูลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี 

อ่านข่าว-ศึกซักฟอก'จุดเปลี่ยน' ที่ไม่เปลี่ยน 'รัฐบาล

 

โดยกล่าวว่า วอร์รูมนอกสภาทำหน้าที่ในการรวบรวมข้อมูลและข้อเท็จจริงให้กับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว ยังทำหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องไปยังประชาชนที่ฟังในช่วงการอภิปรายด้วย ซึ่งเป็นมิติใหม่ในการทำงานที่ควบคู่ไปกับการทำงานของส.ส.ในสภาฯ และเป็นไปตามกรอบของระบอบประชาธิปไตย และเป็นสิทธิและหน้าที่ของพรรคการเมืองที่จะรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริงเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับพี่น้องประชาชน ในขณะเดียวกันก็สามารถตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริงในการอภิปรายของฝ่ายค้านด้วยว่าจริงเท็จอย่างไร รวมทั้งเอกสารหลักฐานต่างๆที่ฝ่ายค้านนำมาใช้ประกอบการอภิปราย เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเพื่อประโยชน์ต่อสาธารณะ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

  

"พรรคพลังประชารัฐตั้งใจและมุ่งมั่นทำงานการเมืองตามกลไกของรัฐสภา นอกจากส.ส.ของพรรคจะยังคงทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติอย่างเข้มแข็ง เพื่อยกระดับคุณภาพการทำงานในสภาฯแล้ว ยังประสานงานกันกับวอร์รูมนอกสภาเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาข่มขู่ศาลรัฐธรรมนูญว่าหากมีการตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ก็จะดำเนินการอภิปรายนอกสภา ซึ่งเป็นความพยายามนำการเมืองลงสู่ท้องถนน อาจไม่ต่างจากการก่อม็อบ"น.ส.ทิพานัน กล่าว  
 

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวด้วยว่า  จากผลการสำรวจของนิด้าโพลล์พบข้อมูลที่น่าสนใจ สะท้อนว่าประชาชนรู้เท่าทันนักการเมือง โดยข้อมูลจาการสำรวจพบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 31.95 ไม่เห็นด้วยที่นายปิยบุตรจะอภิปรายนอกสภา เพราะเหมือนกับการประท้วงมากกว่า ซึ่งก่อให้เกิดความวุ่นวายและทำให้สถานการณ์การเมืองแย่ลง อีกทั้งประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 82.87 ระบุว่า จะไม่ไปร่วมชุมนุมทางการเมือง เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย เป็นการสร้างความวุ่นวายให้บ้านเมือง กลัวเกิดการจลาจลเหมือนครั้งก่อนด้วย


 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ