คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

นายกฯ เผย ชาติต้องการความสามัคคี ดีใจ พะเยาสงบเรียบร้อย

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:47 น.
ข่าววันนี้,ความสามัคคี,พะเยา
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 141 ครั้ง

"บิ๊กตู่" ดีใจ "พะเยา" สงบเรียบร้อย คนรักสามัคคี ชี้ เป็นสิ่งที่ชาติต้องการ ขอ ปชช. มั่นใจ สิ่งที่รัฐบาลแก้ปัญหา ร่วมเล่นอังกะลุง เพลง "พะเยารอเธอ" บอกคนแก่ "เจ็บใจคนรักโดนรังแก"


คลิปที่ 1

 

 

                         

            12 ก.พ.2563-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงท่าอากาศยานน่านนคร ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิของนายกฯ และคณะทุกคน เพื่อคัดกรองผู้โดยสารตามมาตรการเฝ้าระวังไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ บริเวณจุดทางเข้าของสนามบิน ซึ่งนายกฯ อุณหภูมิร่างกายเป็นปกติ ก่อนเดินทางต่อด้วยเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอคไปที่ จ.พะเยา ก่อนจะรถยนต์โตโยต้า เวลไฟร์ สีดำ ป้ายทะเบียน กฉ 1616 พะเยา ไปยังวัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา โดยนายกฯ เข้าสักการะพระพุทธรูปพระเจ้าตนหลวง กราบสรีระสังขารพระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมมปญโญ) ก่อนนมัสการพระสุนทรกิตติคุณ (เดชา อินทปญโญ) ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดศรีโดมคำ เจ้าคณะอำเภอเมืองพะเยา พร้อมถวายผ้าไตรจีวรและเครื่องไทยธรรม โดยพระสุนทรกิตติคุณ ได้มอบพระพุทธรูปพระเจ้าตนหลวงจำลองให้แก่นายกรัฐมนตรี ก่อนนายกรัฐมนตรีกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล                
 

 

 

 

 

 

           ทั้งนี้ นายกฯ ได้สนทนากับเจ้าอาวาส และได้สอบถามถึงสภาพอากาศ และสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่จ.พะเยา ทุกคนต้องช่วยกันทั้งหมด รวมถึงเรื่องความรักความสามัคคีในพื้นที่ คงไม่มีใครทะเลาะเบาะแว้ง วันนี้ตนรู้สึกดีใจที่เห็นเมืองพะเยามีความความสงบเรียบร้อย ผู้คนรักใคร่สามัคคีกันเป็นอย่างดี เพราะถ้าคนไทยไม่รักกันแล้วใครจะรักกัน จะแบ่งพวกกันมากๆ ไม่ได้ เพราะชาติต้องการความสงบ ความรักและความสามัคคี โดยหากต้องการความช่วยเหลือสิ่งใด ขอให้แจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด หรือรมช.เกษตรและสหกรณ์ที่ดูแลพื้นที่ ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นก็ตาม เป็นเรื่องที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องแก้ปัญหา ส่วนวันนี้ตนก็ต้องมาดูแลคนอื่นด้วย รัฐบาลมีหน้าที่ต้องทำแบบนี้

 

 

 

 

 

            จากนั้น นายกฯ ได้ทักทายประชาชน พร้อมกับกล่าวว่า ขอให้ทุกคนมั่นใจกับสิ่งที่รัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาและขณะนี้ แต่อยากให้เข้าใจว่าในหลายๆ เรื่อง ไม่สามารถแก้ไขได้ในทันทีทันใด ทั้งเรื่องปัญหาของใช้แพง ปัญหาการเกษตร รวมถึงปัญหาฝุ่นควัน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องของการเกษตรขณะนี้ อยากให้ทุกคนช่วยกันคิดว่าจะปลูกในรูปแบบเดิมต่อไปได้อีกหรือไม่ หรือต้องมีการพัฒนาต่อยอดอย่างไร พร้อมกล่าวทิ้งท้ายกับประชาชนที่มาทำบุญในวันนี้รู้สึกดีใจที่หลายคนนำธรรมะมาใช้ปฏิบัติในชีวิตประจำวันซึ่งช่วยขัดเกลาให้เป็นคนดีได้

             

 

           โดยนายกฯ ยังได้รับชมการแสดงเพลงบรรเลงจากอังกะลุง ของกลุ่มผู้สูงอายุเทศบาลเมืองพะเยา ก่อนร่วมเล่นอังกะลุง ในบทเพลงที่ชื่อว่า “พะเยารอเธอ” ของศิลปินสุริยัน บุญยศ ก่อนทักทายและให้กำลังใจผู้สูงอายุ ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวด้วยว่า แม้จะทำงานหนักแต่ก็ตั้งใจทำเพื่อทุกคน และกล่าวหยอกล้อ เป็นบทเพลงหนึ่งใจความว่า “เจ็บใจคนรักโดนรังแก” ซึ่งเป็นเนื้อหาหนึ่งในเพลง ผู้ชนะ 10 ทิศ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังหนองเล็งทรายอ.แม่ใจ จ.พะเยา เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการบริหารจัดการน้ำและการพัฒนาหนองเล็งทราย 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ