คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

บิ๊กแดง ยก ซีบร้าหมาทหาร ไม่เห่าพร่ำเพรื่อ แบบมนุษย์โซเชียล

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:06 น.
ซีบร้า,หมาทหาร,ไม่เห่าพร่ำเพรื่อ,มนุษย์โซเชียล,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 2,302 ครั้ง

"บิ๊กแดง" ร่ายบทความส่งคนใกล้ชิด ยกหมาเปรียบคน รู้บุญคุณ-มีมารยาท-ไม่เห่าพร่ำเพรื่อ เชื่อ "ซีบร้า" ไม่อยากเป็นมนุษย์เกรียนคีย์บอร์ด หากเห็นโพสต์แตกแยก-ชังชาติ 

             12 ก.พ.2563-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้พบกับสุนัขทหารพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ที่มีชื่อว่า “ซีบร้า” วัย 3 ปี จากหมวดสุนัขทหารกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ซึ่งทำหน้าที่ดูแลบก.ทบ. ก่อนเข้าร่วมทดสอบร่างกายประจำปีงบประมาณ 2563 นั้น

 

อ่านข่าว - ผบ.ทบ.ทดสอบร่างกาย เผยไม่เต็มร้อยเพราะไม่ได้นอน 3 คืน
 

 

 

 

                  ภายหลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบร่างกายพล.อ.อภิรัชต์ ได้ขึ้นไปยังห้องทำงานและเขียนข้อความเป็นบทความสั้นๆ แสดงความรู้สึกส่งต่อให้คนใกล้ชิด และ สื่อมวลชนได้อ่าน หลังจากถูกกระแสโซเชียลมีเดีย แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สืบเนื่องจากกรณีที่ร้องไห้ระหว่างแถลงรายละเอียดเหตุการณ์กราดยิงโคราช

 

 

 

 

             โดยพล.อ.อภิรัชต์ ระบุว่า “สุนัขทหารยังรู้จักสำนึกบุญคุณกองทัพบก รู้สึกรัก และหวงแหน มีความรับผิดชอบ ในสิ่งที่ถูกฝึกมาให้ปฏิบัติหน้าที่ เช่น ตรวจหาวัตถุระเบิด ค้นหายาเสพติด เฝ้าสถานที่สำคัญ หรือปกป้องเจ้านาย เขาจะดุจะเห่าคนแปลกหน้า หรือหากพบสิ่งผิดสังเกต เพื่อนๆของซีบร้าเคยเสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ และ ซีบร้า

                เขาก็รู้ว่าผมคือผู้บังคับบัญชาเขา ถึงแม้เราจะพบกันเป็นครั้งแรก ซีบร้าเขาไม่เห่าพร่ำเพรื่อ มีมารยาท และมีความรับรู้ ถึงความรู้สึกของมนุษย์ เช่น ทหารที่เลี้ยงดูเขาเป็นอย่างดี ถ้าเจ้าซีบร้า สุนัขทหารตัวนี้พิมพ์ทวิตเตอร์เป็น เล่นเฟซบุ๊ก เล่นไอจีได้คงสนุกแน่ ถ้าเจ้าซีบร้าอ่านหนังสือออก มันคงมองเห็นพวกที่โพสต์ข้อความที่สร้างให้เกิดความเกลียดชังกันในระหว่างเพื่อนมนุษย์ โพสต์ข้อความชังชาติ และเจ้าซีบร้าก็คงอยากเป็นซีบร้าเหมือนเดิม คงกลัวที่จะกลายเป็นมนุษย์พวกนั้น”  ลงชื่อ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ