คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

คุณกลัวผมเหรอ "สิระ" ปะทะ "เสรีพิศุทธ์"ปมบ้านรุกล้ำเจ้าพระยา

5 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:47 น.
สิระ,เสรีพิศุทธ์,กรมเจ้าท่า,ตรวจสอบ,รุกล้ำเจ้าพระยา,สร้างบ้าน,หลักฐานเก่า,บ้านริมน้ำ,ข่าววันนี้,คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 3,133 ครั้ง

"สิระ" ยื่นหนังสือ "เสรีพิศุทธ์" ตรวจสอบกรมเจ้าท่า ปมสร้างบ้านรุกล้ำเจ้าพระยา ด้าน ประธาน กมธ.ปปช. ชี้ บ้านริมน้ำหลักฐานเก่า เตรียมพิจารณา ให้การเท็จ


 

          เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2563 ที่อาคารรัฐภา ที่ห้องประชุมกรรมาธิการ ห้อง 409 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ตรวจสอบการทำงานของกรมเจ้าท่า กรณีที่บ้านพักของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ย่านเกียกกาย ที่สร้างล้ำแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ปรากฏว่า เกิดการปะทะคารมกันระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กับนายสิระ เนื่องจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกให้ยื่นกับทางเลขาฯ ของตน ขณะที่ นายสิระ กล่าวว่า 'คุณกลัวผมเหรอ'

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึงกรณี นายสิระ เจนจาคะ เสนอให้ตรวจสอบ กรณีบ้านริมน้ำรุกพื้นที่แม่น้ำเจ้าพระยา ว่า กำลังดูอยู่ว่ามีพยานหลักฐานใหม่หรือไม่ ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพของเดิมที่ผ่านมา 20 ปีแล้ว นายสิระต้องเข้าใจ ในกรรมาธิการยังมีงานอีกมากที่ตนต้องแจกจ่ายในส่วนงานที่รับผิดชอบ กรรมาธิการต้องพิจารณาเรื่องต่างๆ หากเขาร้องเรียน เรื่องสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนต้องขอกรรมาธิการ ลงไปดู เพื่อขอให้สภาอนุมัติ เมื่อมีกรรมาธิการคนไหน ที่จะไปทำเรื่องต่างๆ นี่คือปัญหาของคนที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจ ปัญหาต่อมา เมื่อเกิดการจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่องตู้ม้า ต้องมีการวิ่ง ที่ก่อให้เกิดการทุจริตขึ้นได้ เพราะฉะนั้น ส.ส. ต้องมีหน้าที่ทำตามข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร.

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ