คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

สนธิรัตน์ ห้าม ส.ส.พปชร. ฝากบัตรให้คนอื่นเสียบแทน

26 มกราคม 2563 - 12:45 น.
พปชร,สนธิรัตน์,ห้ามเสียบบัตรแทน,ฝากบัตร,เสียบบัตรแทนกัน,สส,ข่าววันนี้,ข่าวการเมือง
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 148 ครั้ง

"สนธิรัตน์" ยันไม่ละเลย ปม "เสียบบัตรแทนกัน" กำชับ "ส.ส.พปชร." ฝากบัตรคนอื่นไม่ได้ แม้จะอยู่ในห้องประชุม ชี้ทุกคนต้องเสียบเอง


คลิปที่ 1

 

          เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2563 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพปชร. กล่าวถึงกรณีปรากฏคลิป ส.ส.พรรค พปชร.เสียบบัตรแทนกัน ระหว่างการลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า เราไม่ได้นิ่งนอนใจในปัญหาเหล่านี้ มีการตรวจสอบเชิงลึกว่าภาพข่าวที่ปรากฏนั้น เกิดขึ้นเมื่อไร อย่างไร ช่วงไหน และได้เชิญ ส.ส.คนดังกล่าวของพรรคเข้ามาสอบถามและตรวจสอบแล้ว พบว่ามาจากข้อจำกัดเรื่องช่องเสียบบัตร และยืนยันว่าในวันนั้น ส.ส.ของพรรคที่ถูกกล่าวอ้างทั้งหมดอยู่ในห้องประชุมสภาฯ

 

          แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับผลการตรวจสอบของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่กำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่ อย่างไรก็ตาม เราได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจกับ ส.ส.ของพรรคแล้วว่าแม้ช่องเสียบบัตรจะไม่เพียงพอ แต่จะต้องดำเนินการตามระเบียบ และกรณีที่เกิดขึ้นพรรค พปชร.ไม่ได้ละเลย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          ผู้สื่อข่าวถามว่า แนวปฏิบัติต่อไปของพรรคคือ ไม่สามารถฝากให้คนอื่นลงคะแนนให้แม้ตัวอยู่ในห้องประชุมก็ตาม ใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ ไม่ว่าจะมีข้อจำกัดอย่างไรก็ตาม ทุกคนจะต้องเสียบบัตรเอง และในการประชุมพรรควันที่ 28 ม.ค.นี้ จะมีหยิบยกมาชี้แจงซ้ำกับ ส.ส.ของพรรคอีกครั้ง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ