คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ปิดจ๊อบ ครม.สัญจรนราธิวาส ใช้การพัฒนานำการทหาร

21 มกราคม 2563 - 19:05 น.
ครมสัญจรนราธิวาส,พัฒนานำการทหาร,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 164 ครั้ง

"บิ๊กตู่" ปิดจ๊อบ "ครม.สัญจรนราธิวาส" ขอบคุณทุกภาคส่วน ร่วมหารือนำสู่แนวทางขับเคลื่อน หวัง ยกระดับความเป็นอยู่ปชช. ยัน ใช้การพัฒนานำการทหาร 

           21 ม.ค.2563-ที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ. นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดนและการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ว่า การประชุมครั้งนี้มีการพิจารณาเรื่องการพัฒนา และเรื่องความมั่นคงต้องขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ที่ให้การต้อนรับและให้ใช้สถานที่ซึ่งทุกอย่างเป็นไปโดยความเรียบร้อย และขอบคุณทั้งภาคเอกชน ภาคธุรกิจ หอการค้าจังหวัดนราธิวาส สภาอุตสาหกรรมและภาคการเกษตรต่างๆ ที่เข้าร่วมหารือการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดนเพื่อนำไปสู่แผนการขับเคลื่อนต่อไปในอนาคต

 

 

 

 

 

 

 

           พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สำหรับการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจชายแดนภาคใต้ ทั้งเรื่องด่านการค้าชายแดน การบริหารจัดการเส้นทางคมนาคม และศูนย์วัฒนธรรม ได้นำเข้าสู่การพิจารณาของครม.ในวันนี้ ซึ่งบางอย่างจะต้องมีการศึกษาใหม่ บางอย่างนำเข้าสู่แผนการปฏิบัติเพื่อดำเนินการในปีงบประมาณ  2564 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 4-5 ปี หลายอย่างที่เสนอมาก่อนหน้านั้นได้มีบรรจุเข้าแผนไปแล้ว มีการก่อสร้างในปี 2563 บางอย่างดำเนินการแล้วเสร็จในปีเดียวหรือหลายปีก็ว่าไปตามงบประมาณที่มีอยู่ โครงการต่างๆ อันไหนที่เร่งรัดได้ ปรับเปลี่ยนงบประมาณได้ ก็ทำตรงนี้ก่อน

 

               แต่ถ้าตั้งงบประมาณใหม่ ก็ต้องไปศึกษาใหม่ยังมีอีกหลายขั้นตอนแต่ทั้งหมดยืนยันว่ารัฐบาลและครม.ที่มาประชุมครั้งนี้ รับทุกเรื่องไปพิจารณานำสู่การขับเคลื่อนไปสู่การปฏิบัติต่อไปในทุกประเด็น ที่เหมือนกับทุกครั้งที่ตนไปต่างจังหวัด ก็จะรับเรื่องพิเศษๆ เหล่านั้น ซึ่งบางเรื่องต้องใช้งบกลาง ถ้าทำได้ก็จะเพิ่มเติมให้

 

 

            นายกฯ กล่าวว่า ทั้งนี้เราคาดว่าสิ่งเหล่านี้จะยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนและเป็นแนวทางที่จะลดความรุนแรงลงไปได้ เพราะเราแก้ปัญหาด้วยการพัฒนานำการทหาร การพัฒนาจะทำให้ทุกคนมีความสุข ฉะนั้นการบ่มเพาะอะไรต่างๆก็จะลดลง ทั้งการใช้กฎหมายที่เห็นได้จากกราฟที่ลดลงทุกปี แต่อย่างไรก็ตาม ตนก็สั่งการเรื่องความเข้มงวดในมาตรการเชิงพื้นที่ และการระมัดระวังและป้องกันในเขตเมืองให้มากขึ้น ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ