คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

นายกฯไม่ให้ใช้ จันทร์โอชา เป็นชื่อสะพานข้ามเกาะสมุย

17 มกราคม 2563 - 12:14 น.
บิ๊กตู่,สะพานข้ามเกาะสมุย,สะพานจันทร์โอชา,ไม่ให้ใช้ชื่อ,ข่าววันนี้,คมชัดลึก
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 361 ครั้ง

"โฆษกรบ." ปัด "บิ๊กตู่" เจ้าของไอเดีย สร้างสะพานข้ามเกาะสมุย เชื่อ "สายัณห์" หวังดี ชงให้ชื่อ "จันทร์โอชา" แต่ "นายกฯ" ไม่อนุญาต


 

 


                  17 ม.ค.2563 เวลา 10.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เสนอให้สร้างสะพานข้ามเกาะสมุย โดยใช้ชื่อ “สะพานจันทร์โอชา” ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการให้มาชี้แจงต่อประชาชนว่า ไม่ได้เกิดจากแนวคิดของนายกฯ

 

 

 

 

 

                แต่เป็นแนวคิดของนายสายัณห์ที่ต้องการให้เกิดประโยชน์กับประชาชนในพื้นที่ ส่วนเรื่องตัวโครงการเป็นเรื่องที่กระทรวงคมนาคมจะต้องไปพิจารณาถึงความเหมาะสมและความเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณ ระบบนิเวศ และสิ่งแวดล้อม เป็นเรื่องของแต่ละหน่วยงานจะพิจารณาไป

 

 

 

 

 

                 ส่วนที่นายสายัณห์หวังดีจะตั้งชื่อสะพานจันทร์โอชานั้น ไม่ได้มีการมาหารือกับนายกฯ แต่ท่านขอบคุณจากใจจริงในความหวังดีนี้ แต่สำหรับนายกฯเองคงไม่อนุญาตให้นำนามสกุลไปตั้งเป็นชื่อของสะพานหรือชื่อสถานที่ใดๆ ทั้งสิ้น และโดยความประสงค์และพฤติกรรมของท่านเองไม่เคยให้เอานามสกุลไปตั้งชื่อเป็นสถานที่ใด ไม่ว่าจะเป็นงบหลวงหรืองบส่วนตัว ไม่เคยคิดว่าจะต้องตั้งชื่อให้คนจดจำ แต่เชื่อเสมอว่าคนจะจดจำใครก็ด้วยคุณงามความดีที่ทำเอาไว้ ไม่ได้จดจำจากเอาชื่อไปตั้งสถานที่ 

 

 


 

 

                ผู้สื่อข่าวถามว่า รัฐบาลจะไปทำความเข้าใจกับนายสายัณห์หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า เขาปรารถนาดี และมีการสื่อสารไปว่าขอบคุณในความหวังดี แต่ไม่สามารถอนุญาตให้ใช้ได้ เมื่อถามว่า ต่อไปจะต้องมีการพูดคุยกันในพรรค พปชร.ก่อนหรือไม่ ค่อยมาหารือในสภาฯ นางนฤมล กล่าวว่า ครั้งหน้าคงจะมีการพูดกันให้ชัดเจนว่า ถ้าจะทำอะไรก็ดีจะต้องคุยกันก่อน อย่างไรก็ตาม ต้องแยกว่าถ้าสิ่งที่เขาเสนอเป็นประโยชน์ ตัวโครงการก็ต้องว่าไป ส่วนชื่อนายกฯไม่อนุญาต

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

สะพานจันทร์โอชา หวังดีประสงค์ร้าย อาจทำ บิ๊กตู่ หลุดเก้าอี้นายกฯได้

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ