คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

บิ๊กป๊อก เร่งบริหารจัดการภัยแล้ง เตรียมสำรองรองน้ำ 

14 มกราคม 2563 - 11:26 น.
ภัยแล้ง,สำรองรองน้ำ
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 294 ครั้ง

มท.1. เผย ปริมาณฝุ่นเกินมาตรฐานบางพื้นที่ บอกเป็นเรื่องธรรมชาติมีอยู่ทุกหนแห่ง ส่วน ภัยแล้งเร่งบริหารจัดการภัยแล้ง เตรียมการสำรองรองน้ำ 


คลิปที่ 1

 


               14 ม.ค.2563-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการแก้ไขเรื่องฝุ่น ว่า ขณะนี้ปริมาณฝุ่นลดลง แต่ยังมีบางจังหวัดคือ กทม.และปริมณฑลบางส่วนที่ฝุ่นเกิเนเกณฑ์มาตรฐานอยู่เล็กน้อย

 

 

 

   

 

        ทั้งนี้ทุกคนทราบดีบางห้วงเวลาเราจะเกิดปัญหาเรื่อฝุ่นละออง ซึ่งมีสาเหตุมาจากการใช้ยานพาหนะ การก่อสร้าง โรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงการเผาในที่โล่งแจ้ง โดยทั้งหมดนี้เราเป็นคนทำทั้งสิ้น หากอยากให้ลดหรือไม่ให้มีฝุ่นเลยก็อย่าดำเนินการให้สิ่งเหล่านี้ ซึ่งต้องสร้างความเข้าใจกันไป ทั้งนี้ฝุ่นถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่มีอยู่ทุกหนแห่ง แต่ถ้าหากช่วยกันลดได้จะเป็นเรื่องดี.

 

ภัยแล้ง "บิ๊กป๊อก" เร่งบริหารจัดการภัยแล้ง ตรียมการสำรองรองน้ำ 

 

         พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการแก้ไขสถานการณ์ภัยแล้ง ว่า  ขณะนี้มีการประกาศภัยแล้งไปแล้ว 18 จังหวัด หรือ 20 เปอร์เซ็นตืของพื้นที่ในประเทศไทย ที่ได้รับผลกระทบในเรื่องน้ำอุปโภค บริโภค 4 จังหวัด ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องของน้ำที่ใช้ในการเกษตร ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบแล้วว่าควรจะปลูกพืชชนิดใด และที่ผ่านมาครม.ได้อนุมัติงบประมาณแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำไว้ส่วนหนึ่ง ซึ่งทุกส่วนที่เกี่ยวข้องจะต้องเข้าไปบูรณาการ เช่น กรมทรัพยากรน้ำบาดาล และกองทัพจะดูแลเรื่องการขุดบ่อนพื้นที่ มีการเตรียมการไว้ใน 2 คือ ตั้งแต่ปลายปี 62 ถึงเม.ย. 63 และช่วงเดือนพ.ค.ถึง ก.ค. 63  ซึ่งอาจจะเกิดปัญหาฝนตกล่าช้า จึงต้องมีการเตรียมน้ำสำรองไว้.

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ