คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

อย่าติอย่างเดียว นายกฯขอพวกวิจารณ์ศก.เสนอทางแก้

2 มกราคม 2563 - 16:26 น.
วิจารณ์เศรษฐกิจ,อย่าติอย่างเดียว
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 293 ครั้ง

"บิ๊กตู่" ขอพวกวิจารณ์เศรษฐกิจเสนอทางแก้ อย่าติอย่างเดียว แล้วโยนอ้างรัฐบาลแก้ไม่ได้ ลั่น ทำผิดกฎหมายแล้วใครรับผิดชอบ
               2 ม.ค.2563-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมสว.กลาโหม กล่าวว่า เรื่องเศรษฐกิจไทย สามารถประเมินกันได้ว่าจะมากหรือจะน้อยก็ว่าไปตามสถานการณ์ ทั้งภายในและภายนอก แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องช่วยกันว่าจะแก้ปัญหายังไง

อ่านข่าว-ช่อ-พรรณิการ์ อวยพรปีใหม่ ขอมีแรงสู้กับเศรษฐกิจตกต่ำ

 

 

 

 

 

         ตนอยากจะฟังจากหลายๆคนมากกว่าจะมาบอกกันว่าไอ้นั่นก็ไม่ได้ ไอ้นี่ก็ไม่ดี ไอ้นี่ก็ไม่ใช่ แต่ไม่ได้บอกว่าจะแก้ยังไง แล้วก็โยนกลับมาว่ารัฐบาลแก้ไม่ได้ ไม่สำเร็จแสดงว่ารัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพ ก็ลองเสนอมาสิ ถ้าดีตนก็จะทำให้ หรือไม่ก็ทำความใจว่าทำไม่ได้เพราะอะไร หลายอย่างถ้ามานั่งอยู่ตรงนี้ จะรู้ว่าอะไรมันทำได้ หรือไม่ได้ มันต้องมีกฎกติกาเยอะแยะไปหมด ถ้าทำไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ตามระเบียบ วิธีการ มันก็อันตราย แล้วใครจะรับผิดชอบ ก็เห็นใจกันด้วย

 

 

              "เรื่องค่าเงินบาท เรื่องมาตราการต่างๆ มีการหารือกันมาตลอด ก็มีการตั้งคณะกรรมกาาติดตามอย่างใกล้ชิด มาตราการลายอย่างก็ได้ออกไปหลายอย่างก็ดีขึ้น แต่บางอย่างก็ยังไม่ดีขึ้น นี่คือการแก้ปัญหาที่มีปัจจัยภานอกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย วันนี้เรื่องการค้าขายผลิตผลทางการเกษตร ก็ให้รมว.พาณิชย์ไปเดินสายอยู่ ทั้งเยอรมัน ตูรกี สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการตกลงซื้อขายสินค้าการเกษตรหลายรายการด้วยกัน เราต้องดูแลทั้งตลาดเก่า ตลาดใหม่ และตลาดชายแดน ทุกประเทศเเศรษฐกิจเขาตกหมด มันก็จกตามกัน แต่ทำยังไงมันจะขึ้นไปด้วยกันทั้งสองฝ่าย เพราะมัน้องมีการค้าต่างตอบแทนกัน สิ่งที่เราเน้นคือการซื้อขายชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านของเรา ซึ่งมีคุณภาพสูงพอสมควร และเรื่องการท่องเที่ยวที่ัวันนี้ยังดีอยู่ จากหลายมาตราการที่ออกมา " พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended