คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

เพื่อนพ้องน้องพี่ พรึ่บ ทำเนียบฯ ตบเท้าอวยพรปีใหม่บิ๊กตู่

27 ธันวาคม 2562 - 11:38 น.
บิ๊กป๊อก,บิ๊กแดง,ตบเท้าเข้าอวยพรปีใหม่,บิ๊กตู่,ทำเนียบ,เพื่อนตท12
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 564 ครั้ง

เพื่อนพ้องน้องพี่ พรึ่บ ทำเนียบฯ "บิ๊กป๊อก-บิ๊กแดง-เพื่อนตท.12" ตบเท้าเข้าอวยพรปีใหม่ "บิ๊กตู่"


คลิปที่ 1

 


          เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 27 ธ.ค. 2562 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม (กห.) เข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งถือเป็นวันสุดท้ายในการทำงานของปี โดยเวลา 09.00 น. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย (มท.) นำข้าราชการกระทรวงมหาดไทย เข้าอวยพร เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563       

 

          ขณะเดียวกัน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) นำพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา รองปลัดกลาโหม พล.อ.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และพล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสนาธิการทหารบก รวมถึงคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพบก เข้าอวยพรและรับพรจากนายกรัฐมนตรีด้วย 
            

          นอกจากนี้ กลุ่มเพื่อนนายกรัฐมนตรี สมัยเตรียมทหารรุ่น 12 นำโดย พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ส.ว.ยังตบเท้าเข้าร่วมอวยพรนายกรัฐมนตรีอย่างคึกคัก 
            

          ด้านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังมอบขนมไทยและกระเช้าผลไม้ อวยพรปีใหม่นายกรัฐมนตรี ว่า นายกฯให้คำแนะนำว่าเวลาไปคุยกับประชาชนที่มาร้องเรียน ให้ไปทำความเข้าใจและไปพูดคุยให้เข้าใจ โดยขอไม่ให้แกนนำ นำประชาชนเข้ามาร้องเรียนที่ทำเนียบรัฐบาล แต่ให้ตนลงไปพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อรับเรื่องราวร้องเรียน เพราะรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือประชาชนทุกคน มีขั้นตอน มีระเบียบ และสามารถนำเรื่องราวมาประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ แต่ไม่ใช่ไปรับปากว่าจะทำให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะเสียหาย ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ได้รับเรื่องและประสานให้ เช่น ปัญหาเรื่องที่ดินทำกินว่าเกี่ยวข้องกับหน่วยงานใดบ้าง ทั้งหมดเป็นการแนวทางดำเนินการในปีต่อไป ทั้งนี้ นายกฯ ได้อวยพรและทักทาย รวมทั้งได้กระเซ้าว่า หน้าตาสดใส เป็นเพราะทำความดี       

           
 

 

          นอกจากนี้ ยังได้เปิดโอกาสให้หัวหน้าส่วนราชการ เข้าอวยพรปีใหม่ โดยนายธีระภัทร ประยูรสิทธิ์ ปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเข้าอวยพร ว่า นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณข้าราขการทุกคนที่ช่วยกันทำงาน และเหน็ดเหนื่อยมาด้วยกันให้ถือเป็นครอบครัวเดียวกันที่จะขับเคลื่อนประเทศ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการทำงานร่วมกัน เพื่อให้ประชาชนมีความสุข และกำชับให้ข้าราชการทุ่มเททำงาน ให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี  และอวยพรให้ข้าราชการมีสุขภาพแข็งแรงพร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลและประเทศชาติต่อไป  

   

          ทั้งนี้ นายกฯ ได้มอบถุงผ้า ซึ่งสกรีนเป็นการ์ตูนรูปพล.อ.ประยุทธ์ แต่งตัวเป็นชาวนา พร้อมข้อความระบุว่า “ปีใหม่ กินข้าวใหม่” และด้านหลังถุงผ้ายังสกรีนข้อความว่า “ด้วยรักและห่วงใย” ลงชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งในถุงผ้ามีข้าวหอมมะลิ และข้าว กข.83 (มะลิดำหนองคาย 62) ให้เป็นที่ระลึก โดยถุงผ้าดังกล่าวเป็นถุงผ้าที่นายกฯ มอบให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ในการประชุมครม. เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ