คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ศรีสุวรรณ เตือน พท.เสี่ยงยุบพรรค - จำคุก

13 ธันวาคม 2562 - 20:36 น.
กกต,อนค,พท,ศาลรัฐธรรมนูญ,พรรคอนาคตใหม่,ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ,เงินกู้ยืม,ศรีสุวรรณ จรรยา,พรรคเพื่อไทย,ยุบพรรค,จำคุก,วิษณุ เครืองาม,ครอบงำ
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,504 ครั้ง

ศรีสุวรรณ โพสต์เตือน พท. ส่งทีม ก.ม. ช่วย อนค. สู้คดี ระวังโดนยุบพรรค หรือ จำคุก 5 - 10 ปี


              ความเคลื่อนไหวการเมืองหลัง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเสียงข้างมาก 5 ต่อ 2 ส่งเรื่องให้ ศาลรัฐธรรมนูญ (ศร.) วินิจฉัยยุบ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้เงินกู้ยืมพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 191 ล้านบาท ถือเป็นการกระทำผิด พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 72 นั้น

 

 

 

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (13 ธันวาคม) ศรีสุวรรณ จรรยา โพสต์ภาพข้อความ เตือน พรรคเพื่อไทยจะส่งทีม ก.ม. ช่วย "อนาคตใหม่" สู้คดียุบพรรค ระวังจะขัด ม.28 - 29 พ.ร.บ.พรรคการเมือง 2560 เสียเองนะครับ (ถึงขั้นยุบพรรค หรือ จำคุก 5 - 10 ปี เชียวนะจ๊ะ)

 

 

 

ศรีสุวรรณ เตือน พท.เสี่ยงยุบพรรค - จำคุก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

              ทั้งนี้ วันเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมช่วยเรื่องคดีความให้แก่พรรคอนาคตใหม่อาจเข้าข่ายการครอบงำพรรคการเมืองหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าหากช่วยกันก็ไม่เป็นไร ส่วนจะครอบงำหรือไม่ก็ต้องดูวิธีการ ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะครอบงำไปหมด

              “หากทำให้เป็น คือ อย่าให้แสดงว่าเป็นการครอบงำ ก็ไม่ถือว่าครอบงำ หากทำไม่เป็น ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าพรรคไหนจะโดนคดีความ” นายวิษณุ ระบุ

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ