วันที่ 10 ธ.ค. 2562 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาพาดพิง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ว่า

 

 

 

                 นิสัยนักการเมืองที่ยังเล่นการเมืองแบบเดิมๆ จนชาวบ้านเอือมระอา สิ้นศรัทธาต่อพฤติกรรมนักการเมือง น่าจะหมายถึงตัวนายสุภรณ์ มากกว่า พูดกี่ที ก็ปลุกผีความขัดแย้งเอาใจนาย มาทวงบุญคุณกับประชาชน วันนั้นถ้าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ทำรัฐประหาร ประเทศไทยจะไปได้ไกลกว่านี้ บอกว่าจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เพราะทุกประเทศในอาเซียนเขาหนีไปไกล จนประเทศไทยอยู่รั้งท้ายแทบทุกด้าน อย่าผูกขาดความรักชาติไว้แต่พรรคพวกตัวเองเพียงฝ่ายเดียว พล.อ.ประยุทธ์ อาจเป็นผู้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการยึดอำนาจ ที่สารภาพว่าวางแผนยึดอำนาจมา 3 ปี บอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน แต่เป็นนายกรัฐมนตรีจากการทำรัฐประหาร 5 ปี เข้าสู่ ปีที่ 6 จากการเขียนรัฐธรรมนูญ ให้ ส.ว.สรรหา 250 คนมาโหวตตัวเอง ให้สืบทอดอำนาจและวางแผนจะอยู่ยาวถึง 16 ปี หรือไม่

                 “นายสุภรณ์ จะเนรคุณพรรคเก่า ทำตัวเป็นพลทหาร ตัดหญ้า ถูบ้าน ล้างรถ เลี้ยงไก่ เอาใจนายก็ทำไป แต่อย่าไร้มารยาทวิพากษ์วิจารณ์ก้าวล่วงกิจการภายในของพรรคการเมืองอื่น โดยปราศจากข้อเท็จจริง คนมีมารยาทเขาไม่ทำกัน” นายอนุสรณ์ กล่าว

 

 

อนุสรณ์ ซัด แรมโบ้ คนเนรคุณ ชี้อย่าจุ้นเรื่องของพรรค