คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ชัดเจน..'เดอะเต้'007 'ข้าบดินทร์' ปี2562

5 ธันวาคม 2562 - 20:15 น.
มงคลกิตติ์,รัฐบาลลุงตู่,เจมส์ มาร์,ข้าบดินทร์
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 566 ครั้ง

"มงคลกิตติ์"โพสต์เฟซบุ๊กมี3ทางออกกับรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำยุค"ลุงตู่"ลั่นหนุนให้ประเทศเดินหน้าไปได้ในระบบรัฐสภา เปรียบมีบทบาทเหมือน"ข้าบดินทร์"ละครดังปี58


 

    วันที่ 5 ธ.ค. 2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยการติด #เริ่มต้นเสถียรภาพรัฐบาลลุงตู่#การตัดสินใจโดยส่วนตัว ใจความว่า...

  อ่านข่าว : 'มงคลกิตติ์' เผย 'บิ๊กตู่' โอบกอดคอชวนกลับมาร่วมรัฐบาลอีก

 

 

     

 

 

           ณ สถานการณ์รัฐบาลเสี่ยงปริ่มน้ำแบบนี้ ในฐานะฝ่ายค้านอิสระ นั้น มี 3 รูปแบบ 1.การตัดสินใจเพื่อตัวเองแบบเห็นแก่ตัว โดยทำอย่างไรก็ได้ ให้รัฐสภาเปิดประชุมไม่ได้ หรือ ทำอย่างไรให้สภาล่มเลื่อยๆ ไม่สามารถแก้ปัญหาประชาชนผ่านสภาผู้แทนราษฏร ทำให้รัฐบาลบริหารประเทศไม่ได้ ไร้เสถียรภาพ สุดท้ายประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า เกิดม๊อบขับไล่รัฐาล จนเกิดการ ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ หรือ จนเกิดการรัฐประหาร ขึ้นมา ทั้งๆที่รัฐบาลตั้งมาได้เพียง 4 เดือนเศษ พรบ.งบ 63 ก็ยังไม่ผ่าน ถ้าไม่ผ่าน ประชาชน ข้าราชการประจำ แรงงาน เดือดร้อน 

 

 

         

                         "เจมส์ มาร์"พระเอกละครข้าบดินทร์

          2.ตัดสินใจอยู่ตรงกลางคอยฉวยจังหวะหาประโยชน์จากฝ่ายรัฐบาล-ฝ่ายค้าน ที่เพรี่ยงพร้ำ โดยไม่สนใจเหตุผลใดๆ ผลประโยชน์ล้วนๆ 3.การตัดสินใจเพื่อให้ประเทศไทย มั่นคง มีความสงบสุข สถาบันพระมหากษัตริย์ ชาติ ศาสนา และ ประชาชน ปลอดภัย ไม่มีการปลุกระดมเยาวชน-นักเรียน-นักศึกษาให้เข้าใจผิดด้านประวัติศาสตร์ ละทิ้งบรรพบุรุษ ให้ออกมาสู้บนท้องถนนจนบาดเจ็บล้มตายเพื่อแกนนำพรรคบางพรรคบรรลุเป้าหมายแล้วชาติเสียหาย 

        

 

 

  ***แต่ส่วนผมมองภาพรวมให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ในระบบรัฐสภา ไม่ให้ประเทศเปลี่ยนแปลงแบบนอกระบบ หรือ เกิดการบาดเจ็บล้มตายจากการประท้วง โดยเด็ดขาด รัฐบาลจำเป็นต้องมีเสถียรภาพ เพื่อนำอำนาจไปแก้ปัญหาภาพรวมแม้จะแก้ผิดบ้างถูกบ้าง ซึ่งหลายๆเรื่องก็ยากจะคาดการณ์ ว่าสิ่งที่แก้ไปนั้นถูกต้องที่สุด ทุกๆเรื่องจะมีคนได้ประโยชน์ เสียประโยชน์ ในเวลาเดียวกัน แต่ผมก็จะช่วยทำให้ดีที่สุด รัชสมัย รัชกาลที่ 3 มี หลวงสุรบดินทร์ รัชสมัย รัชกาลปัจจุบัน มี ส.ส.มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์(เต้)
 

          “ถึงเจ้าจะเกิดเป็นเศษเสี้ยวธุลีของแผ่นดิน เจ้าจงรู้ว่า แผ่นดินให้อะไรกับเจ้า และตัวเจ้าเองมีความหมายต่อแผ่นดินเพียงใด จงทำตัวเป็นเศษธุลีที่มีค่าของแผ่นดิน เป็นข้าแห่งบดินทร์ อันร้อยรวมศรัทธา ความกล้าหาญ ความรัก ความภักดี ไว้ในดวงใจเดียวกัน”

 

      อนึ่ง "ข้าบดินทร์"เป็นนวนิยายไทย ประพันธ์โดย วรรณวรรธน์ ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ โดยค่ายทีวีซีน ของ ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 เมื่อปี 2558  มี "เจมส์ มาร์"และ ภีรนีย์ คงไทย แสดงนำ จำนวน 14 ตอน กำกับการแสดงโดย อรรถพร ธีมากร

     

     ข้าบดินทร์ ถือเป็นละครพีเรียดฟอร์มยักษ์อีกเรื่องหนึ่ง ของพระเอกหนุ่มหน้าตี๋นิสัยดี ดีกรีปริญญาโทอย่าง เจมส์ มาร์ กับบทบาทของ “พ่อเหม เนื้อทอง” ที่ใช้ชีวิตผูกพันกับช้าง หลังเปิดตัวในละครแค่อาทิตย์เดียว ก็สร้างกระแส “รักชาติ”ได้อย่างเหนือความคาดหมาย

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ