royal coronation
15 ธันวาคม 2562
การเมือง

เดือด ทวี ไกรคุปต์ บุกมอบตัว ปทส.

3 ธันวาคม 2562 - 17:53 น.
ทวี ไกรคุปต์,ปารีณา ไกรคุปต์,ฟาร์มไก่ปารีณา,ทวีมอบตัว
Shares :
เปิดอ่าน 987 ครั้ง

ทวี ไกรคุปต์ เดือดจัดบุกมอบตัวตำรวจ ปทส. หลังข่าวลงถูกแจ้งจับบุกรุกป่าพร้อมลูกสาว ยันไม่หนีเหมือน แม้ว-ปู ทิ้งลูกน้องรับผิดแทน ลั่นรักชื่อเสียงมากกว่าอาชีพ

คลิปที่ 1

 

              เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เพื่อขอพบพนักงานสอบสวน ภายหลังมีกระแสข่าวถูกแจ้งจับพร้อมบุตรสาว ในคดีบุกรุกป่าสงวนฯ 46 ไร่ (อ่านข่าว ทวี ไกรคุปต์ รับเป็นคนถือครองที่ดิน ย้ำสู้คดีไม่หนี)

 

 

 

คลิปที่ 2

              โดยนายทวี กล่าวด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวว่า ตนได้เห็นข่าวจากหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งลงข่าวว่า ทางกรมป่าไม้ได้แจ้งจับตนเองในข้อหาบุกรุกป่า จำนวน 46 ไร่ พร้อมกับลูกสาว วันนี้จึงเดินทางมามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และแสดงตัวให้จับกุม พร้อมทั้งแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนจะไม่หนีไปไหน (อ่านข่าว วิจารณ์สนั่นช็อต 'พ่อปารีณา' ดึงไมค์คามืออธิบดีกรมป่าไม้)

 

 

 

 

              “ผมรักชื่อเสียงของผมมากกว่าอาชีพของผม ตอนนี้รู้สึกกดดัน เดี๋ยวผมจะเอาหลักฐานที่ถูกรังแกให้เสียชื่อเสียงมาเปิดเผยให้สื่อมวลชนดูในภายหลัง” นายทวี กล่าว

              นายทวี กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามตนเองจะไม่ฟ้องหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าว เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นทำตามหน้าที่ แต่ตนเองจะดำเนินฟ้องร้องกับนายเสี้ยว ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่กล่าวหาตนเองไปบุกรุกที่ดิน จนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการสอบสวน นายทวี ได้พูดถึง นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า จะไม่หนีคดีเหมือนบุคคลทั้งสองคน ทิ้งลูกน้องให้รับผิดแทน

 

 

 

 

              ทั้งนี้รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า ขณะลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน นายทวีได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อหา น.ส.ปารีณา บุตรสาว แต่ก็ไม่ยอมรับสายแต่อย่างใด

 

 

 

 

              ด้าน พ.ต.ท.เอกศิษฎ์ โตอดิเทพย์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ปทส. กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายทวี ไกรคุปต์ แต่อย่างใด ซึ่งต้องรอตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามจะได้ทำการลงบันทึกวันไว้เป็นหลักฐาน ตามประสงค์ของนายทวีเอาไว้ก่อน

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ