เปิดตังแรงส์! รศ.ดร.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์  อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรคเพื่อไทย ผู้แสดงเจตจำนงจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ด้วยการลงพื้นที่ชุมชนโรงหมู เพื่อจัดกิจกรรมรับฟังแนวคิดเพื่อต่อยอดเป็นนโยบายเพื่อพัฒนาพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 2562 

 

             แปลไทยเป็นไทย รศ.ดร.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์   ประกาศชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระ เพื่อประสานความร่วมมือทุกพรรคการเมือง ในการขับเคลื่อนและพัฒนากรุงเทพมหานคร

 

          ล่าสุด นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมือง ที่ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง พวกเราทำงานเป็นทีม โดยมีบุคลากรที่ลงสมัครรับเลือกตั้งทุกภูมิภาค และทุกระดับทั้งนักการเมืองท้องถิ่น และ นักการเมืองระดับชาติ

 

        "ผู้ว่าฯกทม.ถือเป็นนักการเมืองท้องถิ่นระดับสูง ที่ต้องดูแลเมืองหลวงของประเทศ กทม.มีประชากรอาศัยเยอะที่สุด, หนาแน่นที่สุด และเป็นที่อยู่อาศัยของคนตั้งแต่รวยที่สุด จนถึงยากจนที่สุดซึ่งอาศัยอยู่ในชุมชนแออัดต่างๆ"หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว

 

      หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวออีกว่า ปัญหาของคน กทม.มีทุกระดับชั้น เป็นสิ่งจำเป็นและเร่งด่วน ที่นักการเมืองทั้งท้องถิ่นและระดับชาติ ต้องช่วยกันเอาใจใส่ดูแลและแก้ไข โดยตลอดเวลาพรรคเพื่อไทยได้ให้ความสำคัญกับปัญหาของ กทม.มาโดยตลอด

 

      "ขณะนี้พรรคเพื่อไทยมีคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นของพรรคฯอยู่แล้ว ซึ่งในเบื้องต้นการจะส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคหรือไม่ คงต้องรอฟังความเห็นจากคณะกรรมการชุดนี้ก่อน รวมถึงคงจะมีการหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง7พรรคฯ ว่ามีความคิดเห็นต่อเรื่องนี้อย่างไร" หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในที่สุด