คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

'สมพงษ์'เผยเฟ้นผู้สมัครชิง'ผู้ว่าฯกทม.รอหารือ7พรรคฝ่ายค้าน

1 ธันวาคม 2562 - 21:25 น.
หัวหน้าพรรคเพื่อไทย,นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์,ผู้ว่าฯกทม,ชัชชาติ สิทธิพันธ์
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 644 ครั้ง

"สมพงษ์"ย้ำเพื่อไทยให้ความสำคัญกับปัญหาของ กทม.และพร้อมส่งผู้สมัครชิงทุกสนามเลือกตั้ง แต่การคัดสรรผู้สมัครชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ต้องรอหารือ7พรรคฝ่ายค้าน


       

       เปิดตังแรงส์! รศ.ดร.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์  อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรคเพื่อไทย ผู้แสดงเจตจำนงจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ด้วยการลงพื้นที่ชุมชนโรงหมู เพื่อจัดกิจกรรมรับฟังแนวคิดเพื่อต่อยอดเป็นนโยบายเพื่อพัฒนาพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 2562 

       อ่านข่าว : ชัชชาติ ลุย คลองเตยประกาศชิงผู้ว่าฯกทม


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

             แปลไทยเป็นไทย รศ.ดร.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์   ประกาศชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระ เพื่อประสานความร่วมมือทุกพรรคการเมือง ในการขับเคลื่อนและพัฒนากรุงเทพมหานคร

 

          ล่าสุด นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมือง ที่ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง พวกเราทำงานเป็นทีม โดยมีบุคลากรที่ลงสมัครรับเลือกตั้งทุกภูมิภาค และทุกระดับทั้งนักการเมืองท้องถิ่น และ นักการเมืองระดับชาติ

 

        "ผู้ว่าฯกทม.ถือเป็นนักการเมืองท้องถิ่นระดับสูง ที่ต้องดูแลเมืองหลวงของประเทศ กทม.มีประชากรอาศัยเยอะที่สุด, หนาแน่นที่สุด และเป็นที่อยู่อาศัยของคนตั้งแต่รวยที่สุด จนถึงยากจนที่สุดซึ่งอาศัยอยู่ในชุมชนแออัดต่างๆ"หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว

 

      หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวออีกว่า ปัญหาของคน กทม.มีทุกระดับชั้น เป็นสิ่งจำเป็นและเร่งด่วน ที่นักการเมืองทั้งท้องถิ่นและระดับชาติ ต้องช่วยกันเอาใจใส่ดูแลและแก้ไข โดยตลอดเวลาพรรคเพื่อไทยได้ให้ความสำคัญกับปัญหาของ กทม.มาโดยตลอด

 

      "ขณะนี้พรรคเพื่อไทยมีคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นของพรรคฯอยู่แล้ว ซึ่งในเบื้องต้นการจะส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคหรือไม่ คงต้องรอฟังความเห็นจากคณะกรรมการชุดนี้ก่อน รวมถึงคงจะมีการหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง7พรรคฯ ว่ามีความคิดเห็นต่อเรื่องนี้อย่างไร" หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในที่สุด5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ