คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ธนาธร พบส.ส.​อนาคตใหม่มั่นใจรอดคดีหุ้นสื่อ

20 พฤศจิกายน 2562 - 13:23 น.
ธนาธร,หุ้นสื่อ,อนาคตใหม่,ศาลรัฐธรรมนูญ
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 329 ครั้ง

ธนาธร พบส.ส.​อนค.มั่นใจรอดคดีถือหุ้นสื่อ เตรียมกลับสภาฯ​มาโหวตตามวาระ พร้อมเขียนข้อความปลุกใจอนาคตใหม่คือผู้คนและการเดินทาง  


คลิปที่ 1

รัฐสภา - 20 พฤศจิกายน 2562    "ธนาธร" พบส.ส.​อนค. ระบุมั่นใจรอดคดีถือหุ้นสื่อ - เตรียมกลับสภาฯ​มาโหวตตามวาระ พร้อมเขียนข้อความปลุกใจ อนต.คือผู้คนและการเดินทาง  ปัดตอบหากรอดคดี ส.ส.-ส.ว.ถูกยื่นสอบจะรอดหรือไม่ ระบุให้ดูที่เจตนา 

คลิปที่ 2

 

 

ที่ห้องรับรองส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ชั้น 3 อาคารรัฐสภา เกียกกาย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นัดพบส.ส.ของพรรคก่อนเดินทางไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อรับฟังคำวินิจฉัยคดีถือครองหุ้นในกิจการสื่อมวลชน ในช่วงเวลา 14.00 น. ทั้งนี้มีส.ส.ของพรรครอต้อนรับและกล่าวให้กำลังใจจำนวนมาก ทั้งนี้นายธนาธร กล่าวกับส.ส.ตอนหนึ่งว่า ตนมั่นใจว่าาในช่วงบ่ายจะได้กลับเข้าสภาฯ เพื่อร่วมลงมติในวาระพิจารณาของสภาฯ ทั้งนี้ตนขอบคุณที่ให้กำลังใจ ซึ่งตนมั่นใจในความบริสุทธิ์ พยานหลักฐาาน
 

"ทั้งนี้การเดินทางมาของพรรคอนาคตใหม่ คือการมุ่งมั่นทำงาน ซึ่งการปกป้องพรรคที่ดีที่สุด คือการทำงานด้วยความร่วมมือร่วมใจ ทั้งนี้เชื่อว่าหากทุกคนร่วมกันคนละไม้คนละมือ ทำผลงานให้ปรากฏ ทำนโยบายให้เป็นรูปธรรม คือการปกป้องพรรคที่ดีที่สุด ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่ธนาธร แต่คือทุกคน และการทำงานเป็นทีม"นาายธนาธร กล่าว


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังนายธนาธร กล่าวกับส.ส.จบ ได้ยกมือไหว้ และก่อนเดินออกจากห้อง ได้ทำมือเป็นสัญลักษณ์ของการไม่ยอมแพ้ ด้วยการชู 3 นิ้ว จากนั้นนายธนาธร และส.ส.ของพรรคร่วมเขียนข้อความจารึกพร้อมลายเซ็นต์หน้าประตูห้องรับรอง ส.ส. พรรคเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน โดยนายธนาธร เขียนข้อความว่า "อนาคตใหม่ คือผู้คนและการเดินทาง"

ทั้งนี้นายธนาธรให้สัมภาษณ์ภายหลังว่าตนมั่นใจว่าจะรอดในคดีนี้ ส่วนผลคำพิพากษาจะกลายเป็นบรรทัดฐานของการตัดสินของศาล กรณีที่ ส.ส.​และ ส.ว. ซึ่งถูกยื่นให้พิจารณาคุณสมบัติความเป็นส.ส.​หรือส.ว.ต้องพ้นไปหรือไม่ เพราะถือหุ้นสื่อหรือไม่นั้นต้องดูที่เจตนา 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ