17 พฤศจิกายน 2562 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนได้รับหมายฟ้องจาก นางสมร เทอดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด 

 

ทั้งนี้ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยถูกฟ้องเป็นจำเลยที่ 1 ร่วมกับทางกลุ่มสหภาพไปรษณีย์ไทย นายวิเลิศ การสะสม และนายสุเทพ ศรีไตรภพ เป็นจำเลยที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

 

นพ.ระวี ให้สัมภาษณ์ว่า ตนพร้อมดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ไม่มีความกังวลใจต่อหมายฟ้องที่ได้รับ เนื่องจากถือว่าตัวเองเข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.เป็นตัวแทนและกระบอกเสียงของประชาชน กรณีที่เกิดขึ้น ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มสหภาพไปรษณีย์ ถึงข้อมูลการใช้งบประมาณสร้างตู้ไปรษณีย์ยักษ์มูลค่า 7.1 ล้านบาท และการใช้งบประมาณปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์ 4 สาขา มูลค่า 32 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 โครงการพบว่ามีความผิดปกติในการจัดซื้อจัดจ้าง และมีแนวโน้มว่าอาจจะมีการทุจริต ตนก็ต้องเข้ามาตรวจสอบ

 

“หากผู้ที่เข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.แล้วละเลยต่อเรื่องราวที่ภาคประชาชนร้องเรียนมา ผมคิดว่าเป็นการทรยศต่อความไว้วางใจที่ประชาชนมีให้ และไม่สมควรที่จะรับเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชน ผมไม่ได้ต้องการหมิ่นประมาทหรือโจมตีใคร แต่เป็นการทำตามหน้าที่ที่ได้รับข้อมูลมาเท่านั้น” นพ.ระวี กล่าว

 

นพ.ระวี กล่าวว่า การดำเนินการทั้งหมดที่ผ่านมาตนทำตามนโยบายของพรรคพลังธรรมใหม่ที่ได้ประกาศก่อนการเลือกตั้งแล้วว่า เราจะไม่ยอมปล่อยให้มีเรื่องการทุจริตและคอร์รัปชั่นเกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ถึงจะถูกฟ้องร้องดำเนินคดี ตนก็ยังภูมิใจที่ได้ออกมาต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติอย่างเต็มที่