เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2562 เวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หลังปะทะกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธาน ว่า

 

 

 

               น.ส.ปารีณา ไม่มีปัญหา เพราะทำหน้าที่ส.ส.การแสดงความคิดเห็นอะไรก็เป็นความคิดสิทธิส่วนตัว ในฐานะที่เป็นส.ส.ซึ่งใน กมธ. น.ส.ปารีณา ก็มีสิทธิ แต่อะไรที่มากไปเกินไป เขาก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เขาพูดอยู่แล้ว เป็นสิทธิของส.ส.ทุกคนทำได้ โดยเฉพาะข่าวการประชุมกมธ.ที่ออกมา เป็นสไตล์ของแต่ละคน จะดำเนินการฟ้องร้องอะไรก็เป็นสิทธิคุ้มครองอยู่ (อ่านข่าว มท.1 ลั่นไม่อุ้ม ปารีณา แม้เป็นคนของรบ.ก็ไม่เว้น)

               เมื่อถามว่า ลักษณะในการทำงานของกมธ.ป.ป.ช.ถูกมองเป็นลักษณะการเมืองมากกว่า นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ก็เป็นอย่างนี้มาตลอด กมธ.ที่ผ่านมาก็มีหลายพรรคร่วมงานกัน ทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้าน สุดท้ายก็พูดคุยกันและรอมฉอม ถ้าทุกคนเข้าใจในหน้าที่ของตนเองก็ไปได้ ซึ่งตัวประธานกมธ.ก็ต้องควบคุมการประชุมให้อยู่ในบรรยากาศที่ทำงานได้ อย่างในกมธ.ป.ป.ช.ก็มีนายสิริ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ อยู่ด้วย น่าช่วยเหลือกันได้ ส่วนตัว น.ส.ปารีณา ก็เข้าใจในการทำงานของ กมธ.เป็นอย่างดี (อ่านข่าว ก่อนเจอศึกซักฟอก บิ๊กตู่ จัดมิตติ้งกระชับสัมพันธ์พรรคร่วม)

               เมื่อถามว่าในการประชุมกมธ.ป.ป.ช.เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา มีปัญหาเสียงลงมติที่เสียงออกมา 6 ต่อ 3 ให้ทำหนังสือเชิญนายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาให้ถ้อยคำต่อ กมธ.โดยเสียงรัฐบาลมีแค่ 3 เสียงเท่านั้น เสียงพรรคร่วมรัฐบาลหายไป นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ต้องไปถาม ตนไม่ทราบว่าใครอยู่ใครไม่มา การทำงานในกมธ.ก็ต้องปรับตัว เพราะเป็นครั้งแรกอาจแรงหน่อย สักพักประธานคงพูดคุยกันได้