พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บอกถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถูกตรวจสอบที่ดิน ภบท.5 กว่า 1,700 ไร่ ในพื้นที่ จ.ราชบุรี ว่า

 

 

 

              เรื่องนี้เป็นหน้าที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกันตรวจสอบ ยืนยัน ไม่ต้องเรียก น.ส.ปารีณา มาชี้แจงกับตนเองในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนที่ว่าต้องจัดทีมช่วย น.ส.ปารีณา ในการต่อสู้ทางคดีหรือไม่ ย้ำว่า น.ส.ปารีณา สู้ได้อยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง เพราะเป็นเรื่องความจริง  ปารีณา งานเข้า รับเองรุกที่ป่า (อ่านต่อ...)

              เมื่อถามว่า สาเหตุที่ถูกตรวจสอบเป็นเพราะ น.ส.ปารีณา ไปเปิดโปงการบุกรุกที่ดินของมารดานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า แล้วแต่คุณคิด ส่วนสังคมอาจมองว่า น.ส.ปารีณา ผิด แต่อยู่พรรคพลังประชารัฐเมื่อถูกตรวจสอบแล้วอาจไม่มีความผิด พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า เป็นเรื่องของกฎหมายและการตรวจสอบการได้มา ซึ่งขอยืนยันว่า ไม่กระทบพรรคพลังประชารัฐ  พ่อปารีณาออกโรงเอง ยันลูกสาวไม่ได้บุกรุกป่า (อ่านต่อ...)

 

 

 

              ส่วนกรณีฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจปลายเดือนนี้ ทางพรรคพลังประชารัฐได้เตรียมความพร้อมอย่างไร พล.อ.ประวิตร บอกว่า ไม่ต้องห่วง เนื่องจากเราพึ่งทำงานมา 3 เดือน ซึ่งสามารถตอบได้ทั้งหมด เพราะรัฐบาลตั้งใจทำงาน  ม.44 ยึดทันที ฟาร์มไก่ปารีณา รุกที่ ส.ป.ก. (อ่านต่อ...)