คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

มงคลกิตติ์ พร้อมรับโทษ พ่อชวน

31 ตุลาคม 2562 - 11:43 น.
มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์,พรรคไทยศรีวิไลย์,ชวน หลีกภัย,อีโอดี,EOD
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 321 ครั้ง

มงคลกิตติ์ สำนึกผิดพร้อมยอมรับโทษจาก พ่อชวน หลังไม่ได้ขออนุญาตนำสารตั้งต้นระเบิดเข้าสภาฯ


              เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 62 ที่ รัฐสภา  นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร สภาผู้แทนราษฎร กล่าวกรณีที่แถลงข่าวเกี่ยวกับเครื่องตรวจวัตถุระเบิดรุ่นใหม่จากบริษัทในสหรัฐอเมริกาในพื้นที่รัฐสภา ว่า

 

 

 

              พรุ่งนี้ (1 พฤศจิกายน) ตนจะเข้าพบ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอโทษที่ไม่ขออนุญาตนำสารประกอบระเบิดเข้ามาแถลงภายในรัฐสภา โดยยอมรับว่า เป็นความผิดพลาดที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งหากประธานสภาฯ จะตัดสินลงโทษอย่างไรก็พร้อมยอมรับ เพราะนายชวน ก็เปรียบเสมือนพ่อคนหนึ่ง แต่หลังจากนี้จะรอบคอบมากขึ้นในการขออนุญาตรัฐสภาเพื่อแถลงข่าว

              นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า ตนขอยืนยันว่า เหตุผลที่นำสารประกอบระเบิดมาแถลงข่าวเมื่อวานนั้น (30 ต.ค.) เพราะปัจจุบันระบบรักษาความปลอดภัยของรัฐสภา ยังไม่ดีพออยากให้มีการปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น เพราะรัฐสภาคือศูนย์รวมของฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร ระบบการรักษาความปลอดภัยต้องสูงสุด เหมือนเช่นท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ส่วนกรณีที่มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำสารประกอบระเบิดเข้ามาด้วยนั้น เป็นความหวังดีของลูกน้องตนเอง ที่อยากจะทดสอบข้อเท็จจริงว่า เครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดของสหรัฐฯ สามารถนำมาใช้งานได้จริงหรือไม่ จึงประสานทางเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยทดสอบ ซึ่งในกรณีดังกล่าวนี้ จะขอพูดคุยกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อยืนยันว่าการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่อีโอดี EOD เป็นการกระทำตามที่ตนเองร้องขอในฐานะกรรมาธิการทหาร


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

              เมื่อถามว่า สำหรับข้อวิจารณ์ที่ระบุว่าตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องได้รับผลประโยชน์จากบริษัทขายเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดของสหรัฐฯ นั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตนไม่เคยมีผลประโยชน์ใดกับบริษัท และไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว เพิ่งเจอกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทดังกล่าว ครั้งแรกเมื่อวานนี้พร้อมกับการแถลงข่าว ทั้งนี้หากสภาฯ จะตัดสิน ที่จะซื้อเครื่องตรวจตรวจจับวัตถุระเบิดจากบริษัทดังกล่าวจริง ก็จะต้องมีระบบจัดซื้อจัดจ้างที่ตรวจสอบได้อยู่แล้ว

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ชวน สั่งสอบ มงคลกิตติ์ พก TNT เข้าสภา
-มงคลกิตติ์ เสนอหา 4 ช่องทางจัดเก็บภาษีเพิ่มรายได้สมดุล
-มงคลกิตติ์ ลงพื้นที่สามพราน โชว์ผลงานฝ่ายค้านอิสระ
-มงคลกิตติ์ ซัด วราวุธ นำ ขรก.ทส.รณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกผิดที่5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ