royal coronation
13 ธันวาคม 2562
การเมือง

บิ๊กป้อม ไม่ขัด บิ๊กแดง เป็น นายกฯ ก็ดี

19 ตุลาคม 2562 - 15:39 น.
ประวิตร,บิ๊กป้อม,บิ๊กแดง,ผบทบ,นายกฯ
Shares :
เปิดอ่าน 860 ครั้ง

บิ๊กป้อม บอก บิ๊กแดง เป็น นายกฯ ก็ดี ขอตรวจสอบเพิ่มค่าตอบแทน นายพล เดือนละ 7 พันล้าน

คลิปที่ 1

 

               เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 62 เวลา 14.15 น. ที่ รัฐสภา  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านอภิปรายโจมตีงบประมาณด้านความมั่นคง ที่ไม่ได้มีการลงรายละเอียด เนื่องจากเกรงใจ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ว่า

 

 

 

คลิปที่ 2

               คงไม่ เพราะในงบประมาณก็มีรายละเอียดชัดเจนอยู่แล้ว ส่วนที่ยังไม่ชัดเจนนั้น เป็นเพราะบางอย่างยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเอาไปทำอะไร เป็นการกำหนดเอาไว้แบบกว้างๆ เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตว่ามีการเพิ่มค่าตอบแทนให้ทหารชั้นนายพล ตำแหน่งพิเศษ ใช้งบประมาณสูงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ หรือ 7 พันล้านบาทต่อเดือน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ขอไปตรวจสอบก่อน แต่เท่าที่ดูไม่น่าจะมี เชื่อว่าคงไม่น่าจะมีการเพิ่มให้ทหารชั้นนายพล มีเพียงค่าปฏิบัติหน้าที่อย่างเดียว

               เมื่อถามต่อว่า มั่นใจหรือไม่ว่าการโหวตร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 จะเกิน 250 เสียง พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามสื่อมวลชนว่า “แล้วคุณว่าอย่างไร”

               เมื่อถามย้ำว่า นอกจากเสียงของรัฐบาลแล้วยังมีเสียงของพรรคฝ่ายค้านมาช่วยสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวพร้อมอมยิ้มว่า “ยังไม่รู้”

               เมื่อถามอีกว่า แต่ท่านยิ้ม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมก็ยิ้มแบบนี้มาตลอดอยู่แล้ว”

               เมื่อถามถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) อภิปรายว่ามีการตั้งงบประมาณในการแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้สูง แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า งบประมาณใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ประกอบด้วยหลายส่วน มีทั้งงบเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา รวมถึงงานทางด้านยุทธวิธีและพัฒนา เราไม่ได้นำเงินไปใช้ในการสู้รบอย่างเดียว ส่วนที่ฝ่ายค้านอภิปรายเปิดเผยว่ามีการเปิดบอลที่สีลมนั้น จากการตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               เมื่อถามอีกว่า ก่อนหน้านี้ฝ่ายค้านโจมตี ผบ.ทบ. ภายหลังบรรยายายพิเศษในหัวข้อ “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้ทำอย่างไรได้ ท่านก็ตั้งใจดี ส่วนที่ฝ่ายค้านคาดเดาว่า ผบ.ทบ. จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อจาก พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไม่รู้สิ แต่ถ้าเป็นได้ก็ดี” ก่อนจะหัวเราะและเดินเข้าห้องประชุม

 

 

 

 

คลิปที่ 3

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ประวิตร แจงงบฯ กองทัพเพิ่มขึ้นตามสัดส่วน เชื่อแจงสภาฯ ได้

- ประวิตร เสียใจ ช้างป่าตายสั่งเจ้าหน้าที่ เร่งหาแนวทางแก้ไข

- ประวิตร สั่งการทุกหน่วยงานทุ่มเทหยุดการเผา

- ประวิตร อุบส่งใครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

- บิ๊กป้อม ดัน ก.ม. ป่าชุมชน ดึง ปชช. ดูแลรักษาป่า

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ