royal coronation
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562
การเมือง

เสรีพิศุทธ์ ฝากลาวัลย์ให้เป็นส.ส.นครปฐมร่วมแก้ราคาพืชผล

วันที่ 11 ตุลาคม 2562 - 21:22 น.
เสรีรวมไทย,พลตอเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส,นครปฐม,เลือกตั้ง
Shares :
เปิดอ่าน 170 ครั้ง

เสรีพิศุทธ์ ฝากลาวัลย์ให้เป็นส.ส.นครปฐมจะร่วมแก้ราคาพืชผล

 

11 ตุลาคม 2562 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมด้วย น.ส.ลาวัลย์  สิงห์สถิต ผู้สมัครส.ส.นครปฐม เขตห้า พรรคเสรีรวมไทยลงพื้นที่พบ ประชาชน เเละสอบถามถึงเรื่องของพืชผลทางการเกษตร

 

 

 

 

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยระบุว่ายืนยันว่าจะเข้ามาช่วยดูแลปัญหาต่าง ๆ โดยเฉพาะช่วงหนึ่งที่ชาวสวนเกษตรกรต้องยอมแจกผักฟรีให้กับผู้สนใจ เนื่องจากราคาผลผลิตตกต่ำไม่คุ้มทุนอย่างเช่นต้นกวางตุ้ง ที่เหลือล้นคาทุ่งเป็นจำนวนมากวันนี้มีโอกาสพบกับ ชาวสวนเกษตรกร ได้พูดคุยถึงปัญหาต่าง ๆ อาทิ การค้าขาย ฝืดเคืองราคาพืชผลตกต่ำ ไม่ว่าจะเป็นผักคะน้ากวางตุ้ง ส่วนหนึ่งก็มาจากสภาพภูมิอากาศ ค่าจ้างในการเก็บเกี่ยว ที่ไม่คุ้มกับการลงทุน รวมไปถึงพ่อค้าคนกลางที่ไม่เข้ามาเก็บเกี่ยวพืชผลตามกำหนดก็ส่งผลในเรื่องราคาเช่นกัน


เรื่องดังกล่าว ผมเห็นว่า ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ควรที่จะแก้ไขอย่างมีระบบ มีการปรับแก้ให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเรา ในปัจจุบันตลอดจนถึงเรื่องของ พ่อค้าคนกลาง หากจำเป็นต้องมีการพุดคุยตกลงกัน ก็มานั่งจับเข่าคุยกัน เชื่อว่าไม่มีปัญหาเพราะเป็ตคนไทยด้วยกัน”หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าว


“ขอฝากพี่น้องประชาชน เขต 5 อ.สามพราน จ.นครปฐม ให้โอกาสคุณลาวัลย์ ได้เข้าไปเป็นปากเสียงในสภาอีกหนึ่งเสียง ผมเชื่อเสมอว่า พี่น้องเห็นความตั้งใจของพวกเราจากการทำหน้าที่ในสภาช่วงที่ผ่านมา”หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าว 

 


ขณะเดียวกันนางสาวนภาพร เพ็ชร์จินดา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยที่ร่วมลงพื้นที่ครั้งนี้ กล่าวว่า จากการที่ได้ลงพื้นที่ในวันนี้ ได้มีโอกาสพบประชาชนที่เข้ารับการรักษาตามโรงพยาบาลของรัฐพบว่า ผู้ป่วยมีคิวรอยาวมากแสดงให้เห็นถึง ปัญหาเรื่องของความแออัด เห็นได้อย่างชัดเจน

 

“ได้มีโอกาสสอบถามผู้ป่วยบางท่าน เดินทางมาเข้าคิวตั้งแต่ตีสี่ตีห้า เพราะหากว่ามาสายก็จะต่อคิวนาน เรียกได้ว่ามาโรงพยาบาลครั้งหนึ่งใช้เวลาไปทั้งวัน จากที่สังเกตดูรอบ ๆ โรงพยาบาลแล้ว เป็นห่วงเรื่องของความแออัดของผู้ป่วยต่าง ๆ ในโรงพยาบาล หลายคนเจ็บป่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ มีการเอาผ้ามาปิดหน้าไว้ ก็หวั่นใจเรื่องของสุขภาพ ผู้ป่วยท่านอื่น ๆ เหมือนกัน สิ่งนี้ เป็นเรื่องที่เราต้องช่วยกันผลักดัน กันต่อไป” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยระบุ

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ