9 ต.ค.2562-กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย เดินทางมาพบ "เสี่ยติ่ง"นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร

 

ท้าสื่อเดิมพัน บิ๊กป้อม มั่นใจ รบ.งบประมาณผ่าน

   

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

             เพื่อขอความร่วมมือโหวต ร่างพ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2563 ว่า ไม่ต้องคุย หากดีเขาก็โหวตเอง หากไม่ดีก็ไม่ต้องโหวต ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้มอบหมายให้นายสัมพันธ์ไปพูดคุยกับพรรคเล็ก 

           พล.อ.ประวิตร กล่าวยอมรับว่า หากพ.ร.บ. งบประมาณ ไม่ผ่านก็เป็นไปตามที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีได้ระบุไว้ คือยุบสภา แต่ทั้งในส่วนของรัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.ทุกคนจะต้องยกมือโหวต เพราะมีสิทธิ์โหวต

 

ท้าสื่อเดิมพัน บิ๊กป้อม มั่นใจ รบ.งบประมาณผ่าน

 

           กรณี ฝ่ายค้านเตรียมโจมตี ที่การใช้จ่ายงบประมาณของกองทัพ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยืนยันว่างบประมาณของกองทัพไม่ได้มากกว่าในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา และใช้น้อยกว่าเดิมด้วยซ้ำ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแผนการพัฒนาของกองทัพ ซึ่งผบเหล่าทัพดำเนินการ และวางแผนใช้งบประมาณไว้ล่วงหน้าแล้ว ไม่ใช่เบิกปากเปล่า

             ถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่า พ.ร.บ. งบประมาณจะผ่านสภา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า 'มาเดิมพันกันเอาไหม ว่า พรบ.งบประมาณจะผ่านหรือไม่

 

"บิ๊กป้อม" เตรียมลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ แก้ หมอกควัน.
            พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณี การลงพื้นที่ไปตรวจหมอกควันที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า ต้องลงพื้นที่ไปดูแลเพื่อป้องกันการเผาป่า และดูว่าจะแก้ไขปัญหาอย่างไรในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ตลอดจนถึงการขอความร่วมมือเกษตรกรไม่ให้เผาพื้นที่เกษตร