ข่าว

(คลิป) ปธ.ส.ส.พปชร. ขอโอกาส สิระ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เสี่ยเฮ้ง ออกโรงขอโทษ ปม สิระ กร่าง วอนเข้าใจเป้าหมาย ทำด้วยความหวังดีเพื่อบ้านเมือง ขอโอกาส จ่อคุยถึงบทบาทผู้แทนฯ ไม่ให้เกิดซ้ำ

 

          เมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวขอโทษในสิ่งที่ทำให้สังคมเกิดความไม่สบายใจกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ปะทะคารมณ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน จากกรณีที่ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตนในฐานะประธานส.ส. มีหน้าที่โดยตรงในการประสานงานและควบคุมการทำงานของ ส.ส. และที่ผ่านมาตนได้พูดคุยกับนายสิระแล้ว นายสิระเองก็ได้เข้าใจบทบาทของตน

 

          นายสุชาติ กล่าวอีกว่า ดังนั้น จึงขอสื่อมวลชนได้เข้าใจว่าการทำงานโดยบทบาทของ ส.ส. บางครั้งอาจทำโดยรีบร้อนและเป็นบุคลิกส่วนตัว แต่ก็ทำด้วยความหวังดี จึงอยากให้มองที่เป้าหมาย เพราะนายสิระไม่ได้ไปทำในเรื่องทุจริตหรือผิดกฎหมาย จึงอยากขอโอกาส และในวันนี้ตนจะคุยกับนายสิระเป็นการส่วนตัว แต่ไม่ได้เป็นการตำหนิ เพราะเขาตั้งใจทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และเรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่ของผู้บริหารพรรคหรือผู้ใหญ่ในพรรคที่จะต้องมาจัดการ แต่เป็นหน้าที่ตนที่ต้องรับผิดชอบและไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีกต่อไป ซึ่งหากเกิดขึ้นอีกแปลว่าตนทำหน้าที่บกพร่อง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกจึงให้อภัยกันได้

 

          นายสุชาติ กล่าวว่า ส่วนกรณีการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ตำรวจไม่จำเป็นต้องมาดูแล ส.ส.เวลาลงพื้นที่ แต่กรณีของนายสิระนั้น ทราบว่ามีการโดนข่มขู่ จึงอาจจะมีความกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัย เพราะเขาลงพื้นที่ ที่ไม่ใช่พื้นที่ตนเอง ทั้งนี้ ตนได้ขอโทษไปทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว และส่วนตัวนายสิระเองก็ได้ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตนจะต้องมีการพูดคุยในที่ประชุมพรรคถึงเรื่องบทบาทของ ส.ส. อีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก.

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด