คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

นายกฯ หอบ "ครม."ลงพื้นที่ชายแดนใต้เปิด "ศอ.บต."

7 สิงหาคม 2562 - 09:56 น.
ประยุทธ์,เปิดศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้,ศอบต
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,586 ครั้ง

"บิ๊กตู่" หอบ "ครม." ลงพื้นที่ชายแดนใต้ ปฏิบัติภารกิจ เปิดศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ "ส.ส.พปชร." ต้อนรับ พร้อมมอบโฉนดที่ดิน ตรวจเยี่ยมเกษตรกร 
         7 ส.ค.62-เวลา  07.00 น.ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6)  ดอนเมือง กทม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร.  เดินทางไปลงยังท่าอากาศยานปัตตานี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อตรวจราชการ จ.ยะลา ถือเป็นการลงพื้นที่ต่างจังหวัดครั้งแรก พร้อมรัฐมนตรีหลังแถลงนโยบายต่อรัฐสภา

           

        โดยจุดแรกเวลา 09.45 น.นายกฯเป็นประธานพิธีเปิดอาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมืองยะลา โดยมีพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. และนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าฯจ.ยะลา ให้การต้อนรับ โดยนายกฯ ใช้รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ กันกระสุน ทะเบียน 5กจ 2204 กรุงเทพมหานคร 


          ทั้งนี้ ได้มีส.ส.ภาคใต้ พลังประชารัฐ (พปชร.) ภาคใต้ ได้แก่ นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.เขต 1 ยะลา นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.เขต 1 นราธิวาส นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.เขต 2 นราธิวาส นายอนุศาสน์ สุวรรณมงคล และนายขวัญชาติ วงศ์ศุภรานันท์ ส.ว. มาต้อนรับ       

        

  
           ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างอย่างเข้มงวด โดยเป็นการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด บุคคลที่จะเข้ามาภายในบริเวณศูนย์ราชการต้องผ่านการตรวจอย่างละเอียด ทั้งการติดสติ๊กเกอร์ การผ่านเครื่องตรวจวัตถุต้องสงสัย  ภายในห้องจัดงานได้จัดโซนที่นั่งแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ระหว่างเจ้าหน้าที่ คณะกรรมการอิสลาม และประชาชน และให้เจ้าหน้าที่ที่ไม่เกี่ยวข้องปลดอาวุธทั้งหมด

           แต่ทั้งนี้ปรากฏว่าการเตรียมพร้อมเต็มร้อยก็สะดุด โดยก่อนที่นายกฯจะเดินทางมาถึงเมื่อเวลา 08.30 น. ปรากฏว่าบันไดเลื่อนที่จะขึ้นมาบริเวณห้องประชุมชั้น 2 หลังผ่านเครื่องสแกนและติดบัตรสติ๊กเกอร์ ได้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ส่งกลิ่นไหม้คละคลุ้งทั่วบริเวณ จนบันไดเลื่อนใช้การไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งแก้ไขปัญหา และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในความไม่พร้อม


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภารกิจของพล.อ.ประยุทธ์ ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ โดยเวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดอาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ ด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา พร้อมเป็นประธานมอบเงินค่าตอบแทนการทำงานของผู้นำศาสนาในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้กับประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดจาก 5 จังหวัด  มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้แก่ผู้แทนของกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 5 ราย มอบบัตรส่งเสริมการลงทุนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) และใบประกาศเกียรติคุณให้กับภาคเอกชนที่มีการลงทุนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้   
มอบหนังสือสำคัญแสดงกรรมสิทธิ์ที่ดิน (โฉนดที่ดิน) ให้กับผู้นำศาสนา และผู้แทนประชาชนของจังหวัดยะลาและจังหวัดปัตตานี จำนวน 3 ราย


             จากนั้น เวลา 13.50 น.  นายกรัฐมนตรี จะได้ตรวจเยี่ยมโครงการทุเรียนคุณภาพและการบริหารจัดการทุเรียนคุณภาพของเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกร ณ ตลาดกลางยางพารา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา และในเวลา 15.00 น.  นายกรัฐมนตรี พบปะกลุ่มประชาชนบ้านคลองทรายใน ณ ที่ทำการกลุ่มออมทรัพย์บ้านคลองทรายใน ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ก่อนเดินทางกลับกทม. ในเวลา 18.30  น. ซึ่งจะเดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ