คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

อภิสิทธิ์ เหน็บอาจไม่ได้ใช้ห้องประชุมจันทราเพราะถูกขู่ยุบสภา

30 พฤษภาคม 2562 - 15:03 น.
อภิสิทธิ์,ห้องประชุมจันทรา,คมชัดลึก
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 13,640 ครั้ง

"อภิสิทธิ์" ชมความคืบหน้าสร้างห้องประชุมจันทรา เหน็บ มิ.ย. นี้อาจไม่ได้ใช้ เพราะถูกขู่ยุบสภาก่อน พร้อมเดินตรวจภายในห้อง ขอที่นั่งโซนบน ให้ "ส.ว."


คลิปที่ 1

 

 

           รัฐสภา - 30 พฤษภาคม 2562- "อภิสิทธิ์" ชมความคืบหน้าสร้างห้องประชุมจันทรา ก่อนเหน็บ มิ.ย. นี้อาจไม่ได้ใช้ เพราะถูกขู่ยุบสภาก่อน พร้อมเดินตรวจภายในห้อง ขอที่นั่งโซนบน ให้ "ส.ว." นั่งเพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

           เมื่อเวลา 13.30 น. สำนักงานเลขาธิการสภาฯ จัดพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7  เนื่องในวันคล้ายว้นสวรรคต วันที่ 30 พฤษภาคม โดยมี ส.ส.จากหลายพรรคการเมือง จำนวหนึ่งเข้าร่วมงานด้งกล่าว อาทิ นายชวน หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร , นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ว่า ที่รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง, นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภุมิใจไทย ว่าที่รองประธานสภาฯ คนที่สอง, กลุ่ม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ , คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ , นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช เป็นต้น, กลุ่มพรรคชาติไทยพัฒนา อาทิ นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายธีระ วงศ์สมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ, กลุ่มพรรคอนาคตใหม่ อาทิ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายอารี ไกรนรา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคคเพื่อชาติ เป็นต้น

คลิปที่ 2

                ทั้งนี้หลังร่วมงานพิธีวางพวงมาลา นายอภิสิทธิ์ พร้อมด้วยคณะส.ส.ประชาธิปัตย์ เดินชมพื้นที่อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ บริเวณชั้น4 โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่อประเด็นทางการเมือง

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่คณะนายอภิสิทธิ์ ชมบริเวณโดมห้องประชุมจันทรา หรือห้องประชุมส.ว.  ซึ่งนายสรศักดิ์​ เพียรเวช เลขาธิการสภาฯ ระบุว่าจะเร่งงานตกแต่งและให้ส.ส.ใช้ประชุมได้ ช่วงปลายเดือนมิถุนายน คุณหญิงกัลยา กล่าวกับสื่อมวลชนว่า หากห้องประชุมจันทราสามารถใช้ได้ อาจยกเลิกห้อประชุมบริษัททีโอที ใช่หรือไม่ ทำให้นายอภิสิทธิ์ เปรยขึ้นว่า "ผมว่าอาจจะยกเลิกไปตลอดเลยก็ได้ เพราะยุบสภาก่อน เห็นฝ่ายนั้นเขาขู่ว่าจะยุบสภาอยู่" จากนั้นหันมาทางผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแบบอารมณ์ดีว่า "ผมไม่ได้ให้สัมภาษณ์นะ" 

                จากนั้นนายสรศักดิ์ ได้พาคณะของนายอภิสิทธิ์ ชมภายในห้องประชุมจันทรา และสอบถามถึงความคืบหน้างานตกแต่งและปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งนี้นายเทพไท สอบถามกับนายสรศักดิ์ว่า จำนวนที่นั่งในห้องประชุมมีจำนวนเท่าใด ซึ่งนายสรศักดิ์ กล่าวตอบว่า โซนล่าง ที่สำหรับสมาชิกประชุม จำนวน 350 ที่นั่ง โซนบน ที่สำหรับประชาชนเยี่ยมชมการประชุม จำนวน 250 ที่นั่ง ทำให้นายอภิสิทธิ์ เปรยขึ้นอีกว่า "ข้างบนนี้ให้ ส.ว. นั่งแล้วกัน เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน".

                

               


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ