จากการเลือกตั้งใหญ่ปี 2562 เป็นโอกาสให้นักการเมืองหลายคนสร้างชื่อเสียง เปลี่ยนจาก ส.ส.ธรรมดา เป็น ส.ส.รุ่นใหญ่


          หนึ่งในนั้นคือ “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ

 

 

          จาก ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังชล หลังการเลือกตั้งรอบนั้น “เสี่ยเฮ้ง” กลายเป็นหัวหน้าก๊วนภาคกลางพรรคพลังประชารัฐ มีตำแหน่งเป็นถึงประธาน ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ


          จึงไม่แปลกที่ชีวิต “เสี่ยเฮ้ง” จะทุ่มเทให้งานการเมืองที่ทุกอย่างเหมือนเข้าทางไปหมดในตอนนี้


          การประชุมสภาเป็นเรื่องปกติที่ “เสี่ยเฮ้ง” ไม่เคยขาด แต่ถ้าไม่มีประชุมก็จะขลุกอยู่ในพื้นที่ชลบุรี


          เริ่มจากร่วมกินข้าวกับผู้นำท้องถิ่นที่สนิทสนม ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อรับทราบปัญหาของพื้นที่ เท่านั้นยังไม่พอหลังกินข้าวเสร็จต้องลงพื้นที่ให้รับรู้ปัญหาตรงๆ จะได้แก้ไขถูกจุด


          ลงพื้นที่เสร็จก็ต้องตีรถกลับมา กทม. เพื่อมาใช้ชีวิตอีกด้านอยู่กับครอบครัว


          “เวลานอกจากการเมืองผมให้ครอบครัวทั้งหมด เพราะเมื่อเราเล่นการเมืองเวลาให้ครอบครัวก็น้อยลง ดังนั้นเวลาที่เหลือจึงมีแต่ครอบครัว ส่วนเรื่องธุรกิจก็ให้ภรรยาเป็นผู้รับผิดชอบ” สุชาติ กล่าว


          ดังนั้นกิจวัตรประจำวันที่ “เสี่ยเฮ้ง” ต้องทำทุกเช้าคือการไปส่งลูกชายวัย 13 ปี และ 9 ขวบ ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร หลังจากนั้นถึงจะทำกิจกรรมอื่นได้


          นอกจากไปส่งลูกที่โรงเรียนทุกเช้า “เสี่ยเฮ้ง” ยังร่วมทำกิจกรรมกับลูกชาย ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือการเตะฟุตบอล สมกับการเป็นนักฟุตบอลเก่าสังกัดสโมสร “โอสถสภา” จึงแนะนำเทคนิคฟุตบอลให้ลูกได้เป็นอย่างดี          นอกจากเบสิกที่มอบให้แล้ว “เสี่ยเฮ้ง” ยังคอยสอนข้อคิดที่ใช้ในการเล่นกีฬาและปรับใช้ในชีวิตได้ด้วย


          “อย่าคิดว่าเราเก่งแล้วจะพอ เราต้องมีเพื่อนด้วย ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด จังหวะไหนคิดว่าลุยได้ก็ต้องลุยแต่ ถ้าไม่ได้ก็ต้องส่งต่อให้เพื่อนที่มีโอกาสดีกว่าและที่สำคัญเล่นกีฬาอย่าเกเร เพราะเคยมีคนให้บทเรียนว่า ตอนอยู่ข้างสนามนักบอลที่เกเรจะเป็นคนที่ถูกแฟนบอลด่ามากที่สุด”


          คำสอนของพ่อได้ผล บรรดาลูกๆ ของ “เสี่ยเฮ้ง” ฝีเท้าเข้าตาได้เป็นนักฟุตบอลโรงเรียนทั้งคู่ ไม่เสียแรงที่พ่อทุ่มเทเวลาให้


          นอกจากการเล่นฟุตบอลแล้ว “เสี่ยเฮ้ง” ยังให้เวลากับครอบครัว ยกกันไปเที่ยวต่างประเทศปีละครั้งสองครั้ง เรื่องนี้มีความสำคัญเพราะเวลาทั้ง 24 ชั่วโมงจะเป็นของครอบครัวทั้งหมด


          ชีวิตตอนนี้ของ "เสี่ยเฮ้ง” จึงมีแค่การเมืองกับครอบครัว