ข่าว

เหยื่อไม่ได้มีแค่นักเรียน ครูสาว เปิดหน้าสู้ เล่าเสียงสั่น โดน ผอ.ลวนลาม

เหยื่อไม่ได้มีแค่นักเรียน 27 คน ครูสาว เปิดหน้าสู้ เล่าเสียงสั่น โดน ผอ.ลวนลาม ด้าน ผอ.โต้กลับ ไม่จริง พร้อมต่อสู้คดี พิสูจน์ความบริสุทธิ์

จากกรณีผู้ปกครอง พานักเรียน 27 คน โรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.หนองยายโต๊ะ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาล เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ก่อเหตุลวนลามในหลายรูปแบบ เวลาหลังเลิกเรียนบ้าง ขณะแต่งตัวเตรียมการแสดงรำบ้าง ทำให้นักเรียนอับอาย ต่อมา ผอ.สพป.เขต 2 ได้สั่งย้าย ผอ. คนดังกล่าวแล้วนั้น
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

 

11 ก.ค. 2567 นายนิติศักดิ์ กลิ่นเทศ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโพธิ์งาม เปิดใจชี้แจงประเด็นถูกกล่าวหาลวนลามนักเรียน ยืนยันว่าไม่มีมูลความจริง สามารถตรวจสอบได้ และตนเองพร้อมสู้คดี พิสูจน์ความบริสุทธิ์ ตนเองเป็นลูกหลานบ้านหนองยายโต๊ะ จะมาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงทำไม สำหรับเหตุการณ์นี้น่าจะเกิดจากปัญหาของตัวเองกับครูท่านหนึ่ง ที่มีเรื่องขัดแย้งกันประเด็นมาโรงเรียนสาย และมีการตำหนิกันจนทำให้เป็นข้อพิพาทกันขึ้น ตอนนี้ได้แจ้งความกลับครูที่กล่าวหาแล้ว

เหยื่อไม่ได้มีแค่นักเรียน ครูสาว เปิดหน้าสู้ เล่าเสียงสั่น โดน ผอ.ลวนลาม

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว ได้พบกับครูต้องตา ครูชมรมนาฏศิลป์ เล่าด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวขัดแย้งกับผอ. ไม่เข้าใจว่าพอเกิดเรื่องถึงต้องพุ่งเป้ามาที่ตนเอง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนแทบจะเป็นเลขาส่วนตัวเลยด้วยซ้ำ แต่วันหนึ่งรู้สึกว่า ไม่อยากทำงานให้บุคคลคนนี้ต่อแล้วจึงหยุด ส่วนตัวคิดว่านี่เป็นเหตุผลใช่หรือไม่ที่เอามากลบเกลื่อนเบี่ยงเบนประเด็นไปในเรื่องนี้

จึงอยากถามกลับไปว่าตัวเองจะกลั่นแกล้ง นำเรื่องที่มันบีบหัวใจและเกินจะรับไหวมาเป็นเครื่องมือไปเพื่ออะไร ถ้าเรื่องนี้ไม่มีมูลความจริงคงไม่กล้าพูด อยากใช้เหตุการณ์นี้ถามไปยังครูทุกคน หากลูกศิษย์ของตัวเองเจอแบบนี้ คนเป็นครูจะนิ่งดูดายหรือจะเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกศิษย์

ครูต้องตา บอกอีกว่า ผู้อำนวยการรายนี้ ภายนอกเป็นคนแต่งตัวดูดี ส่วนตัวสนิทสนมกันเพราะมีบ้านอยู่ติดกัน ที่ผ่านมามีเด็กหลายคนมาเล่าให้ฟังหลายครั้ง แต่ตนยังไม่ปักใจเชื่อและพยายามหาหลักฐานมาเพื่อยืนยัน ดังนั้นหลังทราบเรื่องคณะครูรวมตัวกันไปพบ ผอ.สพป.เขต 2 ลพบุรี คณะครูได้พูดกล่าวด้วยวาจา พร้อมกับส่งคลิปหลักฐานต่างๆ ไปให้ทางสพป.เขต 2 ตรวจสอบ แต่เมื่อผู้ปกครองทราบเรื่อง จึงรวมตัวกันพาบุตรหลานไปแจ้งความ ยืนยันไม่ใช่เป็นการปลุกระดมให้นักเรียนหญิงออกมาสร้างเรื่อง เพื่อบีบให้ผู้อำนวยการ ย้ายออกจากโรงเรียนแห่งนี้

ครูต้องตา เล่าต่อว่า ไม่ใช่แค่นักเรียนหญิงที่ถูกลวนลาม คุกคามทางเพศ ตนเองยังเคยโดนผู้อำนวยการคุกคามด้วยการโอบเอว ลูบไล้ และชมสัดส่วน ร่างกายเช่นกัน แต่ส่วนตัวไม่ได้คิดอะไร เพราะมองว่าเป็นคนที่สนิทสนมกัน

เหยื่อไม่ได้มีแค่นักเรียน ครูสาว เปิดหน้าสู้ เล่าเสียงสั่น โดน ผอ.ลวนลาม

ด้าน น.ส.ศลิษา ครูอีกราย กล่าวว่า เคยมีเหตุการณ์นักเรียนหญิงคนหนึ่งไปทำจิตอาสา แล้วโดนผู้อำนวยการคนนี้โอบเอวระหว่างถ่ายรูปคู่ ซึ่งตอนนั้นมีนักเรียนชายถ่ายด้วย แต่ผู้อำนวยการคนนี้ ยืนห่างแล้วไปโอบเอวนักเรียนหญิงแทน หลังเหตุการณ์ก็มีนักเรียนหญิงหลายคนกล้าออกมาเล่าความจริงให้คณะครูฟัง มีนักเรียนหญิงคนหนึ่ง เคยถูกลวนลามด้วยการใช้มือลักษณะลูบหน้าอก ซึ่งนักเรียนหญิงคนนั้นได้ขู่ผู้อำนวยการไปว่าจะฟ้องครู หลังจากนั้นก็ไม่เคยถูกลวนลามอีก

ส่วนปัญหาเรื่องการทำงานที่เกิดก่อนหน้านี้  ที่ผู้อำนวยการคนนี้เอามาอ้างว่าเป็นความขัดแย้งที่คุณครูทุกคนพยายามที่จะนำเรื่องของตัวเองไปเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของสำนักข่าว ยืนวันว่า ไม่ได้เป็นการต้องการที่จะดิสเครดิต หรือกลั่นแกล้ง แต่เรื่องนี้ได้ไปแจ้งทางต้นสังกัดแล้วว่า ผู้อำนวยการคนนี้ มักตัดสินใจทำอะไรคนเดียว ไม่ปรึกษาหรือพูดคุยรายละเอียดกับคณะครูก่อน อย่างเรื่องการสร้างอาคารต่างๆ ก็ไม่เคยชี้แจงรายละเอียดให้ชัดเจน จนสุดท้ายไปกระทบกับเงินในการจัดกิจกรรมของโรงเรียน

 

 

ข่าวยอดนิยม