ข่าว

คลิปพายุพัดถล่มบุรีรัมย์ ซัดหลังคาโรงเรียนเปิด นักเรียนกอดเสาร้องไห้ระงม

หนักสุดในรอบ 50 ปี เปิดคลิปพายุพัดถล่มบุรีรัมย์ ซัดหลังคาโรงเรียนเปิด นักเรียนตกใจขวัญเสีย กอดเสาร้องไห้ระงม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์สุดระทึก พายุฝนและลมพัดกระหน่ำอย่างหนัก ที่โรงเรียนบ้านหนองหว้า ต.โคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ และมีคลิปขณะที่รองผู้อำนวยการโรงเรียน พาเด็กนักเรียนวิ่งหลบพายุฝนและลม อยู่ใต้อาคารเรียน เนื่องจากห้องเรียนถูกลมพายุพัดหลังคาเปิดจนน้ำฝนรั่วซึมลงมาในห้อง ทั้งเกรงว่าฝ้าเพดานจะถล่มทับนักเรียนด้วย ในคลิปจะเห็นว่านักเรียนต่างพากันกอดเสาอาคาร และร้องไห้ด้วยความตกใจกลัว เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

คลิปพายุพัดถล่มบุรีรัมย์ ซัดหลังคาโรงเรียนเปิด นักเรียนกอดเสาร้องไห้ระงม

10 ก.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่โรงเรียนบ้านหนองหว้า อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เห็นสภาพอาคารเรียนที่ถูกพายุพัดกระหน่ำจนหลังคาเปิด ในห้องเรียนได้รับความเสียหาย บริเวณโดยรอบโรงเรียนเสาเหล็กล้ม และต้นไม้หักโค่นหลายต้น โดยวันนี้ทางโรงเรียนประกาศหยุด 1 วัน เพื่อเคลียร์พื้นที่ ให้เกิดความปลอดภัยแก่เด็กนักเรียน และเตรียมการซ่อมแซมตามระเบียบต่อไป

 

 

นางเมตตา นิมิตร รองผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองหว้า ซึ่งเป็นคนพาเด็กนักเรียนหลบพายุไปใต้อาคารเรียน เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.67) ตอนนั้นใกล้จะเลิกเรียนแล้ว ตอนแรกท้องฟ้ามืดครึ้มก่อนจะมีฝนตกหนักลมพัดกระหน่ำอย่างแรง จนทำให้หลังคาอาคารเรียนที่ทำการเรียนการสอนอยู่ ซึ่งเป็นอาคารไม้เก่าแก่ ถูกลมพัดหลังคาเปิดเป็นบริเวณกว้าง บริเวณที่หลังคาเปิดก็เหลือแค่ฝ่าเพดาน แต่ฝนยังตกเรื่อยๆ จนน้ำฝนเกิดรั่วซึมลงมาในห้อง

คลิปพายุพัดถล่มบุรีรัมย์ ซัดหลังคาโรงเรียนเปิด นักเรียนกอดเสาร้องไห้ระงม คลิปพายุพัดถล่มบุรีรัมย์ ซัดหลังคาโรงเรียนเปิด นักเรียนกอดเสาร้องไห้ระงม

ตนเองกลัวฝ้าเพดานจะรับน้ำไม่ไหว และอาจถล่มลงมาเป็นอันตรายได้ ตอนนั้นยังมีนักเรียนชั้น ป.1 อยู่ในห้อง 8 คน จึงได้ตัดสินใจพาเด็กนักเรียนลงไปหลบใต้อาคารเรียนเพื่อความปลอดภัย แต่ตอนนั้นก็ยังมีทั้งฝน ลม และเสียงฟ้าร้องทำให้เด็กๆ พากันร้องไห้เพราะกลัว ตนก็เข้าไปกดและปลอบขวัญ

แต่พอเห็นเด็กร้องไห้ไม่หยุดก็สงสารทำอะไรไม่ถูกก็ร้องไห้ตามเด็กๆ ด้วย ที่ใช้มือถือถ่ายภาพไว้ก็อยากให้เห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตนเองในฐานะเป็นครูก็ดูแลเด็กเต็มที่ เพราะตอนนั้นห่วงความปลอดภัยของเด็กมากที่สุด ส่วนเหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสงบลง

ทั้งนี้ สอบนอกจากโรงเรียนบ้านหนองหว้า จะได้รับผลกระทบจากพายุถล่มแล้ว ยังมีบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ถูกพายุพัดเสียหายอีกประมาณ 60 หลังคาเรือนด้วย

คลิปพายุพัดถล่มบุรีรัมย์ ซัดหลังคาโรงเรียนเปิด นักเรียนกอดเสาร้องไห้ระงม

 

 

 

ชมคลิป

ข่าวยอดนิยม