ข่าว

จัดยิ่งใหญ่ งานแต่งอึ่งอ่าง สินสอด 50 ล้าน ทองคำ 20 บาท

จัดยิ่งใหญ่ งานวิวาห์ "อึ่งอ่าง" เจ้าบ่าวทุ่มสินสอด 50 ล้าน ทองคำ 20 บาท ผู้จัดงานหวังสร้างความตื่นตัว ปชช. ร่วมกันอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ

10 ก.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ป่าชุมชน บ้านโนนศิลา ต.หนองข่า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ นายอนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ ประธานพิธีแต่งงาน "อึ่งอ่าง" ระหว่างท้าวคำหล่วง เจ้าบ่าวมหาเศรษฐี จาก สปป.ลาว และ น.ส.อึ้ม เจ้าสาวจาก อ.เกษตรสมบูรณ์ โดยมีเพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาว ร่วมในพิธีจำนวน 14 คู่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก

นอกจากนี้ยังมีขบวนแห่ธิดาอึ่งอ่าง จาก 12 หมู่บ้าน เพื่อแข่งขันชิงเงินรางวัล และผู้ร่วมงานอื่นๆ ประกอบด้วย กบ เต่า อึ่ง หอย ปลาไหล สักขีพยาน ทั้งหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนที่มาร่วมงานกว่า 400 คน ก่อนที่จะส่งตัวเข้าสู่เรือนหอ และปล่อยตัวคู่บ่าวสาว รวมทั้งเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว สู่ธรรมชาติในแหล่งน้ำป่าชุมชนโนนศิลา ที่อุดมสมบูรณ์เพื่อขยายพันธุ์สืบไป

จัดยิ่งใหญ่ งานแต่งอึ่งอ่าง สินสอด 50 ล้าน ทองคำ 20 บาท

สำหรับท้าวคำหล่วงเจ้าบ่าว เป็นมหาเศรษฐีจาก สปป.ลาว ได้พบรักกับทาง น.ส.อึ้ม ทางเฟสและไลน์ใช้เวลาคบหาดูใจกันมาเป็นเวลา 1 ปี วันนี้ฤกษ์ดีจึงได้มีการจัดพิธีมงคลสมรสขึ้น ยกขบวนขันหมาก สินสอด 50 ล้านบาท ทองคำแท่ง 20 บาท มาสู่ขอ และจดทะเบียนสมรสใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีนายอนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานนายทะเบียนลงนามในทะเบียนสมรสแก่คู่บ่าวสาวด้วย

 

จัดยิ่งใหญ่ งานแต่งอึ่งอ่าง สินสอด 50 ล้าน ทองคำ 20 บาท จัดยิ่งใหญ่ งานแต่งอึ่งอ่าง สินสอด 50 ล้าน ทองคำ 20 บาท

 

นายซีกวน ฤาชา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองข่า อ.เกษตรสมบูรณ์ กล่าวว่า กิจกรรมการจัดพิธีแต่งงานอึ่งอ่างนั้น ทาง ต.หน่องข่าได้จัดติดต่อกันมาเป็นเวลากว่า 8 ปี แล้ว ถือเป็นการสร้างกระแสและสีสัน เพื่อให้ประชาชนเกิดความตื่นตัว เพื่อที่จะร่วมกันอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำและผืนป่ามากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาพื้นที่ป่าแห่งนี้มีการบุกรุกทำลายป่า และมีการตัดไม้เผาถ่านจำนวน ซึ่งส่งผลกระทบต่อพันธุ์สัตว์น้ำ สัตว์ป่าและทรัพยากรป่าไม้

ดังนั้น กิจกรรมการครั้งนี้จึงเป็นการปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนและประชาชนทุกคนเกิดความหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ และร่วมกันปล่อยสัตว์ ทั้งอึ่งอ่าง กบ หอย ปลา ซึ่งถือเป็นสัตว์เศรษฐกิจและเป็นอาหารของคนอีสาน เพื่อที่จะขยายพันธุ์เกิดความอุดมสมบูรณ์ และจะกลายเป็นตู้เย็นธรรมชาติ ที่ประชาชนในพื้นที่ได้เข้ามาเก็บหาอาหารต่อไป

จัดยิ่งใหญ่ งานแต่งอึ่งอ่าง สินสอด 50 ล้าน ทองคำ 20 บาท

ข่าวยอดนิยม