ข่าว

หวิดสิ้นชื่อ ฟ้าผ่า ลงกลางต้นไม้ เจ็บ 2 ราย ไร้เจ็บแค่ 1 เชื่อ เพราะห้อยเกจิดัง

หวิดสิ้นชื่อ "ฟ้าผ่า" ลงกลางต้นไม้ใส่กลุ่มชาย 3 คน ยืนหลบฝนใต้ต้นจบก บาดเจ็บ 2 ราย ไร้เจ็บแค่ 1 ราย เชื่อ เพราะห้อยเกจิดัง เปิดสาเหตุทำไมฟ้าถึงผ่า

ที่ จ.สุรินทร์ เกิดเหตุคนถูก ฟ้าผ่า 3 คน สาหัส 1 คน โดยจุดเกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา บ้านสำโรง ต.แจนแวน อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ หลังรับแจ้งทีมข่าวรุดลงพื้นที่ไปที่เกิดเหตุเร่งด่วน โดยที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณทุงนากล้างโล่งแจ้ง และพบร่องรอยการฟ้าผ่าบริเวณ "ต้นจบก" และพบชาวบ้านหลายคนมาดู เพื่อรอทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาทำการช่วยเหลือ

 

 

เบื้องต้น โดยมีคนที่โดนฟ้าผ่า 3 คน ทราบชื่อ นายประยงค์ อายุ 60 ปี (อาการสาหัส) เป็นผู้ใหญ่บ้าน, นายเชาวลิตร อายุ 60 ปี (ไม่ได้รับบาดเจ็บ) และ นายสิทธิชัย อายุ 51 ปี ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกที่จมูกและคิ้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อเชื่อเหลือเร่งด่วน 

 

 

ฟ้าผ่า 3 ราย ไร้เจ็บแค่ 1

 

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยและสอบถาม 1 ใน 3 คนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยเล่าว่า ผู้ใหญ่บ้านได้พากันมาขุดวางท่อน้ำที่ทุ่งนาซึ่งมาด้วยกันทั้งหมด 5 คน 3 คน กำลังช่วยกันขุดดินเพื่อที่จะวางท่อ ส่วนอีก 2 คน ไปเอาท่อที่หมู่บ้าน ระหว่างนั้นมีฝนตก จึงพากันหลบใต้ต้นไม้ ต้นจบก 3 คน จู่ๆ ก็มีเสียงฟ้าดังลั่นลงมาที่ตัวเองและเพื่อนอีก 1 คนที่อยู่ใกล้กัน พอลุกขึ้นมาก็เห็นร่างผู้ใหญ่บ้านนอนนิ่ง จึงวิ่งเข้าไปตามคนในหมู่บ้านแจ้งหน่วยกู้ชีพมาช่วย

 

ซึ่งตนเองไม่ได้รับบาดแต่อย่างใด จึงคิดว่าเป็นบารมี หลวงพ่อทองสุข วัดบ้านตะโนน ที่แขวนคอไว้ตลอด ตนคิดว่าสาเหตุที่ฟ้าผ่าอาจเป็นที่ผู้ใหญ่บ้านไม่ได้ปิดโทรศัพท์ และอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ จึงฝากไว้เป็นอุทาหรณ์

 

 

ฟ้าผ่า 3 ราย ไร้เจ็บแค่ 1

ฟ้าผ่า 3 ราย ไร้เจ็บแค่ 1

 

 

โดย : ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว, ศักดิ์สิทธิ์ สุภษะ

 

ข่าวยอดนิยม