ข่าว

สาว ประกาศขายบ้าน 3.5 ล้าน หวังเงินรักษา ลูก 8 ขวบ หายขาด มะเร็งเม็ดเลือดขาว

สาว ประกาศขายบ้าน 3.5 ล้าน หาเงินรักษาลูก 8 ขวบ ป่วย มะเร็งเม็ดเลือดขาว เผย ไม่ขอรับบริจาค ขอสู้ด้วยตัวเองไม่อยากเป็นภาระใคร วอนคนมีทุนมาซื้อบ้าน หวังรักษาลูกสาวสุดที่รักหายขาด

21 มิ.ย.2567 กรณีที่มีประกาศขายบ้านเพื่อต้องการเงินไปรักษาลูกป่วยเป็นมะเร็ง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยัง บริเวณข้างวัดศรีชุม หมู่บ้านริมลาว ต.ป่าอ้อดอยชัย อ.เมือง จ.เชียงราย พบบริเวณรั่งประตูหน้าบ้าน ขึ้นป้ายต้องการขายบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ขายพร้อมที่ดิน 2 งาน 71 ตร.ว. พร้อมกับมีข้อความ "จะนำเงินไปรักษาลูก ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว" 

 

ที่บ้านพบว่าไม่มีใครอยู่บ้านมีแต่นายชม ศิริชุมพู (พ่อของนายจักรพงษ์) ทราบว่า นายจักรพงศ์ ศิริชุมภู(เปรม) อายุ 31 ปี (ลูกชายนายชม) เป็นช่างซ่อมแอร์บ้านซึ่งวันนี้ได้ขึ้นไปทำแอร์หมู่บ้านบนดอย และต้องนอนค้างคืนที่บนดอย ในส่วนของนางสาวรัชฎา ปัญญาเสน (กิ๊ก) อายุ 31ปี ได้เดินทางพา ด.ญ เพ็ญพิชชา (แอร์พอร์ต) อายุ 7 ปี ไปรักษามะเร็งที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ ส่วน ด.ญ ธัญพิชชา ศิริชุมภู ( ไออุ่น ) 2 เดือน ไปฝากแม่ยายเลี้ยงไว้ก่อน

 

 ซึ่งนายเปรม และนางกิ๊ก แต่งานอยู่กินด้วยกันมา 10 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน คืนน้องแอร์พอร์ต (ป่วยมะเร็ง) และน้องไออุ่น ซึ่งนายเปรม มีอาชีพช่างเป็นหัวหน้าครอบครับหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ส่วนกิ๊กเป็นแม่บ้านคอยดูแลลูกทั้ง 2 คน ซึ่งทางครอบครัวทราบว่า น้องแอร์กพอร์ตป่วยเป็นมะเร็งตั้งแต่ปี 2563 จึงได้เข้าทำการรักษามาโดยตลอด 

 

การรักษาหายๆ เป็นๆ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งการรักษาแต่ละครั้งต้องเดินทางไปรักษาที่ จ.เชียงใหม่ ไปรักษาแต่ละครั้งต้องพักอยู่กับน้องที่โรงพยาบาลไม่ต่ำกว่า 2 อาทิตย์ ซึ่งแต่ละครั้งต้องมีค่าใช้จ่าย ซึ่งที่ผ่านรายได้ที่มาจุนเจือครอบครัวมาจากนายเปรม (สามี) ช่องทางเดียว

ตลอดระยะเวลาที่รักษาน้องแอร์พอร์ตได้นำบ้านไปจำนวนไว้ 700,000 บาท จึงต้องการขายบ้านมาใช้หนี้สินและรักษาน้อง 

 

จากการสอบถามคุณหมอในการรักษาน้องแอร์พอร์ต ทราบว่า ต้องปลูกถ่าย จะต้องใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่มีเงินจำนวนมากต้องใช้ 3-4 ล้านบาท จึงได้ปรึกษาภายในครอบครัวกัน ขายบ้านเพื่อนำเงินไปรักษาน้องแอร์พอร์ต ซึ่งตั้งราคาไว้ที่ 3,500,000 บาท ซึ่งถ้าขายบ้านได้จะไปขออาศัยอยู่ที่บ้านพ่อตาแม่ยาย ซึ่งความหวังของคุณแม่อยากให้ลูกหายเท่านั้นสงสารลูก

 

น้องแอร์พอต อายุ 8 ขวบ ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดมาตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจุบันนี้ รักษาตัวที่โรงพยาบาล มหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งต้องใช้เงินในการรักษาเป็นจำนวนมากประกอบกับลูกสาวเป็นคนที่มีกรุ๊ปเลือดพิเศษหาได้ยากเป็นเลือดกรุ๊ปบี (B) Rh negative จึงทำการรักษายิ่งยากเข้าไปอีก

 

สาว ประกาศขายบ้าน 3.5 ล้าน หวังเงินรักษา ลูก 8 ขวบ หายขาด มะเร็งเม็ดเลือดขาว


 

 

นางสาวรัชฎา ปัญญาเสน เปิดเผยว่า หลังจากที่ลูกสาวของเธอป่วยเป็นมะเร็งในเลือดขาวต้องเดินทางมารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ด้วยการใช้เคมีบำบัดคีโม่และทุกวันนี้ตัวเธอนั้นเป็นแม่บ้านไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรและเพิ่งคลอดลูกคนน้องซึ่งเป็นน้องสาวของน้องแอร์พอตได้เพียง 2 เดือนมีเพียงสามีทำงานคนเดียวซึ่งสามีก็มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาช่างไฟและช่างแอร์ รายได้ยังคงไม่เพียงพอที่จะใช้ในการรักษาที่ต้องหาเลี้ยงคนในครอบครัวหลายชีวิต

 

เธอมองว่าในเมื่อลูกสาวป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวคิดว่าต้องใช้เงินอีกจำนวนมากแน่นอนเธอจึงตัดสินใจขายบ้านที่เธออยู่อาศัยเพื่อนำเงินก้อนนี้มารักษาลูกสาวที่ป่วย ซึ่งหลังจากที่ขายบ้านได้ก็จะย้ายไปอยู่บ้านของแม่สามีต่อไป ซึ่งขณะนี้เธอยังไม่ได้เปิดขอรับบริจาคเพราะกลัวเกิดดราม่าขึ้นได้เพียงแต่ช่วยเหลือตัวเองเท่าทีทำได้และไม่ต้องการให้เป็นภาระใครด้วยเพียงอยากให้ผู้ที่ทุนทรัพย์มาช่วยซื้อบ้านของเธอจะได้นำเงินมารักษาลูกสาวอันเป็นที่รักให้หายขาด 

ข่าวยอดนิยม