ข่าว

ยายหอบสลิปโอนเงินเฉียด 3 ล้าน แจ้งความ ทหารรบสงคราม ตุ๋นเงินอ้างคืน 7 ล้าน

ยายหอบสลิปโอนเงิน เฉยีด 3 ล้าน เข้าแจ้งความ หลังมิจฉาชีพทักเฟซบุ๊ก อ้างเป็น ทหารรบสงคราม ตุ๋นเงินอ้างคืน 7 ล้าน วอน ตำรวจช่วยตามเงินคืน

21 มิ.ย. 2567 ที่โรงพัก สภ ท่าตะเกียบ คุณยายสมจิตร (สงวนนามสกุล) อายุ 78 ปี ชาวบ้านชมพู ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา พรอ้มหลานสาวคือ น.ส.วารี (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี หอบเอกสารสลีปการโอนเงินเข้าพบ พ.ต.ท.สุรพิสิฐ ไหมงำ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษขบวนการตุ๋นเงินโดยใช้บัญชีม้า จนคุณยายสมจิตร ต้องสูญเงินเก็บทั้งชีวิต 

 

ด้าน พ.ต.ท.สุรพิสิฐ ไหมงำ ได้ฟังคำบอกเล่าของคุณยาย ถึงกับอึ้ง พร้อมอุทานว่า ยายจ๋าโดนมิจฉาชีพหลอกแล้ว คุณยายนำสลีปที่พอเห็นหลักฐาน จำนวน 38 ใบ ที่เริ่มโอนครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน 2566 มาจนถึงปัจจุบันเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2567 ยอดรวม 2,900,000 บาท

ตำรวจให้คุณยายค่อยๆตั้งสติ เล่าย้อนเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น คุณยายเล่าว่าตนเองเล่นเฟซบุ๊ก เมื่อปีที่แล้ว จู่ๆ ก็มีชาวต่างชาติอ้างเป็นทหารรบสงคราม แชทมาขอความช่วยเหลือ บอกว่าช่วยผมด้วยผมต้องการนำกล่องที่บรรจุเงินสดดอลล่า ตีเป็นเงินไทย 53 ล้านบาท เข้ามาในประเทศไทย แต่มีค่าใช้จ่ายด้านภาษีนำเข้า ด้านการเคลียร์ ปปง. หากคุณยายช่วยจะให้เงินคืนคุณยาย 7 ล้าน พร้อมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 

 

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับคุณยายทราบว่า เจ้าหน้าที่ ธกส. ท่าตะเกียบ เตือน คุณยายแล้วว่ามิจฉาชีพหลอก แต่คุณยายไม่เชื่อ จึงไปให้ตามร้านขายของชำแถวอำเภอท่าตะเกียบ ตามร้านสะดวกซื้อโอน บอกโอนครั้งสุดท้าย เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา 2 ใบเสร็จ โอนไปบัญชีม้าที่ใช้ชื่อ จุฑาทิพย์ พาพรม รวม 5 แสน 

 

 

คุณยายบอกว่ารายได้ของตนเองหลังสามีเสียชีวิตก็มีสวนมะม่วงส่งออก 100 ไร่ ให้ชาวบ้านเช่าที่การเกษตรปีละ 2 แสนกว่าบาท มีค่าเช่าห้องแถว คุณยายบอกผ่านสื่อว่า หากมิจฉาชีพดูข่าวช่วยนำเงินมาคืนยายบ้าง ถึงจะคืนไม่ครบก็ขอให้เอามาคืนยายแก่ชรามากแล้วที่ยายช่วยไปเพราะสงสาร 

 

ด้าน พ.ต.ท.สุรพิสิฐ ไหมงำ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ ได้เชิญคุณยายขึ้นสอบสวน 2 วันติด เพื่อเตรียมออกหมายเรียกกลุ่มบัญชีม้าจำนวน 5 คน ที่ทราบชื่อ นามสกุล ที่อยู่ที่เป็นหลักแหล่งแล้ว เพื่อมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ข่าวยอดนิยม