ข่าว

ไฟไหม้ รพ.สัตว์อุดรฯ เจ้าหน้าที่อุ้มหมา-แมว วิ่งหนีตาย

หนีตายระทึก! ไฟไหม้ รพ.สัตว์อุดร เจ้าหน้าที่อุ้มหมา-แมว วิ่งออกมานอกอาคาร คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

21 มิ.ย. 2567 เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.ท.ทรงภพ คำใจ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาลสัตว์อุดร ถนนเลี่ยงเมือง อุดรธานี-สกลนคร เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานรถดับเพลิง กว่า 10 คัน เดินทางไปตรวจสอบและระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณชั้น 3 มีแสงเพลิงและควันพวยพุ่งออกมาด้านนอก ส่วนบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลสัตว์ มีเจ้าหน้าที่ 8-9 คน กำลังช่วยกันทยอยขนสัตว์เลี้ยงที่มารับการรักษา จำนวน 7-8 ตัว ออกมาภายนอกอาคารอย่างโกลาหล

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่มีคนและสัตว์ ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง

ไฟไหม้ รพ.สัตว์อุดรฯ เจ้าหน้าที่อุ้มหมา-แมว วิ่งหนีตาย ไฟไหม้ รพ.สัตว์อุดรฯ เจ้าหน้าที่อุ้มหมา-แมว วิ่งหนีตาย

นายจักรพรรดิ์ แย้มสง่า อายุ 47 ปี สัตวแพทย์ เจ้าของ รพ.สัตว์อุดร เล่าว่า ขณะตนกำลังกั้นและต่อเติมห้องไว้เป็นห้องนอน มีไฟไหม้อยู่ห้องเก็บของที่อยู่ติดกัน ซึ่งปิดไว้นานแล้ว และเคยมีไฟฟ้าลัดวงจรมาแล้ว 1 ครั้ง ประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากห้องต้นเพลิงไม่ได้เปลี่ยนสายไฟฟ้ามาประมาณ 10 กว่าปี

ตอนนี้เป็นห่วงแมวเพศผู้ กับเพศเมีย ชื่อเจ้าท่อ กับ เจ้าถั่ว ที่ลูกน้องเก็บมาให้ตนเลี้ยง ไปพบตกอยู่ในท่อระบายน้ำ ปกติแมวสองตัวจะอยู่ชั้นสอง คงตกใจเห็นคนวิ่งขึ้นวิ่งลง เลยกระโดดหนีไปตามสัญชาตญาณของมัน ตนภาวนาขอให้มันปลอดภัยจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

ไฟไหม้ รพ.สัตว์อุดรฯ เจ้าหน้าที่อุ้มหมา-แมว วิ่งหนีตาย

ด้าน น.ส.อภิชญา อายุ 22 ปี ลูกค้า รพ.สัตว์อุดร เล่าว่า ตนพาเจ้าเสือน้อย แมวเพศผู้ มารักษาโรคลูคีเมีย และโรคไต และฝากให้หมอดูแลรักษา เนื่องจากยังไม่หาย ช่วงเกิดเหตุทางโรงพยาบาล แจ้งว่าให้รีบมารับแมว เนื่องจากเกิดไฟไหม้ ตนเองตกใจมาก จึงรีบขี่ จยย. มารับน้องกลับบ้าน

 

ไฟไหม้ รพ.สัตว์อุดรฯ เจ้าหน้าที่อุ้มหมา-แมว วิ่งหนีตาย

ข่าวยอดนิยม