ข่าว

"ลุงขับสองแถว" ฉุนตบหน้า "ผู้หญิง" ถือมีดดาบยาวขู่ อ้างถูกแย่งผู้โดยสาร

ว่อนเน็ต "ลุงขับสองแถว" ฉุนตบหน้า "ผู้หญิง" วัย 48 ปี ถือมีดดาบยาวลงมาข่มขู่ อ้างถูกแย่งผู้โดยสาร รับ-ส่ง นักเรียน

หลังจากได้มีการแชร์คลิปดีโอ ขณะที่ผู้ชายคนขับรถสองแถวหกล้อทั้งให้บริการโดยสารและรับ-ส่งนักเรียน บุกเข้าไปสาวหมัดชกต่อย "ผู้หญิง" คนหนึ่ง ที่นั่งอยู่ในรถกระบะ ที่มีลักษณะคล้ายรถสองแถวเล็ก เพราะมีการใส่โครงหลังคาและเบาะนั่งด้านหลังกระบะและมีเด็กนักเรียนนั่งอยู่ด้วย ทั้งยังมีคลิปจาก กล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพ ขณะ "ลุงขับสองแถว" คนดังกล่าว ถือมีดดาบยาวที่พกไว้ในรถลงมาข่มขู่ รถตู้อีกคันขับมาด้านหน้า โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีทั้งผู้ปกครอง และเด็กนักเรียนเห็นหลายคน และต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

 

 

ทีมข่าวได้เดินทางไปตามหา "ผู้หญิง" ที่ถูกทำร้าย ก็ได้พบกับ น.ส.พรไพรินทร์ (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านสี่เหลี่ยม ต.สี่เหลี่ยม ซึ่งมีอาชีพรับตัดเย็บเสื้อผ้าที่บ้าน โดยเธอเพิ่งจะออกจาก รพ.ประโคนชัย หลังนอนรักษาตัวอยู่ 1 คืน พร้อมทั้งให้ดูร่องรอยที่ถูกคนขับรถสองแถวทำร้าย ทั้งรอยปากที่แตก แก้มขวาบวม แขนขวาเขียวช้ำ และมีอาการจ็บหน้าอก โดยเธอเล่าให้ฟังว่า ตอนเช้าวันที่ 18 มิ.ย. 2567 เธอได้ขับรถกระบะของน้องชายซึ่งมีลักษณะคล้ายกับสองแถวเล็กเพราะมีโครงหลังคาและเบาะนั่งหลังกระบะ ซึ่งน้องชายทำไว้เตรียมไปยื่นขอวิ่งให้บริการรับ-ส่ง นักเรียน เพราะรถตู้ที่เคยวิ่งให้บริการเขาเลิกวิ่ง 

 

ซึ่งหลังจากรถตู้เลิกวิ่งตั้งแต่เปิดเทอมตนก็จะขับรถตู้ของน้องชายไปส่งหลานที่โรงเรียน ซึ่งก็มีผู้ปกครองในหมู่บ้านขอติดรถไปด้วยในช่วงที่ยังไม่มีรถคันอื่นมาวิ่งรับส่งแทนรถตู้ที่เลิกวิ่ง แต่วันเกิดเหตุรถตู้ของน้องชายเสียจึงขับกระบะที่ทำคล้ายสองแถวเล็กจะไปส่งหลานแทน ก็มีเด็กนักเรียนซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นลูกหลานของญาติพี่น้องกันในหมู่บ้านขอติดไปด้วย 

 

 

ลุงฉุนตบหน้าหญิง

 

 

แต่พอช่วงที่ตนไปจอดรถรอรับ นายแขก (สงวนนามสกุล) อายุประมาณ 59 ปี คนขับ รถสองแถวหกล้อ ซึ่งวิ่งทั้งโดยสารและรับส่งนักเรียน ก็เดินลงจากรถพุ่งตรงเข้ามาที่รถของตนใช้มือกระชากที่จับประตูอย่างแรงจนพัง แต่ตอนนั้นประตูล็อกอยู่ จึงลดกระจกลงเพื่อจะถามว่ามีอะไร แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงกลับสาวหมัดใส่หน้าตนแบบไม่ยั้งจนปากแตกหน้าบวม พอยกแขนขึ้นมาป้องกันก็ชกแขนเขียว ทั้งยังพยายามจะกระชากลงจากรถเพื่อหวังจะทำร้ายซ้ำอีก แต่โชคดีทีน้าซึ่งเห็นเหตุการณ์ข้ามาช่วย ชายคนดังกล่าวจึงหยุดและพูดว่า "ถ้ารถตู้กูไม่ว่า แต่มึงเอาคันนี้มาหยามกันเกินไป" จากนั้นโทรศัพท์หาน้องชาย น้องชายก็รีบขับรถมาที่เกิดเหตุทันทีแต่เขาก็ยังทำกร่างถือมีดดาบที่ซ่อนไว้ในรถลงมาข่มขู่น้องชายอีก 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเขาน่าจะเข้าใจผิดคิดว่าตนจะไปวิ่งแย่งลูกค้าเขา ก็ยืนยันว่าตนไม่ได้แย่งก็แค่ขับรถไปรับส่งหลาน และลูกหลานของญาติไป โรงเรียน เท่านั้น ส่วนที่น้องชายทำรถกระบะเพื่อจะไปยื่นขอวิ่งรับส่งนักเรียนก็เป็นสิทธิ์ของน้องชาย เพราะไม่ได้มีสัมปทานผูกขาดทุกคนก็สามารถทำมาหากินได้ ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ปกครอง ส่วนที่ตนถูกทำร้ายและเขาถือมีดมาข่มขู่น้องก็จะเอาผิดตามกฎหมายถึงที่สุด ตอนนี้แจ้งความไว้แล้ว 

 

 

ลุงฉุนตบหญิง

 

 

จากนั้นทีมข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของคนขับ รถสองแถว ที่ก่อเหตุ เพื่อจะสอบถามถึงเหตุผล แต่ไม่พบตัวมีเพียงภรรยาอยู่บ้านแต่บอกว่าไม่รู้เรื่องต้องถามสามีเอง ทีมข่าวจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถาม คนขับรถสองแถว ก็ให้ข้อมูลว่า ตนทำอาชีพขับรถสองแถวโดยสารและรับส่งนักเรียนมา 20 ปีแล้ว แต่จู่ๆ เด็กรุ่นลูกจะมาวิ่งทับและแย่งลูกค้าโดยไม่มาพูดคุยอะไรเลย ก็รับไม่ได้เหมือนถูกหยาม ก่อนหน้านี้ห็นเอารถตู้มาวิ่งก็ไม่ว่าอะไรก็คิดว่าเป็นทางเลือกของผู้ใช้บริการ

 

แต่พอเห็นเอากระบะที่ดัดแปลงเหมือนสองแถวเล็กมาวิ่งรับเด็กนักเรียน ในพื้นที่ที่ตนรับส่งอยู่ก็เหมือนหยามกัน จึงเข้าไปถามแต่เขาตอบไม่ดีใส่จึงโมโหตบหน้าไปที่นึง โดยอ้างว่าไม่ได้ต่อย ส่วนที่ถือมีดลงไปแค่ป้องกันตัวเพราะเห็นรถตู้น้องชายเขาขับมาจอดขวางหน้า ก็กลัวเขาจะพาพวกมาทำร้าย ส่วนที่คู่กรณีแจ้งความก็พร้อมไปพบตำรวจตามขั้นตอน แต่หากพูดคุยไกล่เกลี่ยกันได้ก็พร้อมคุยเช่นกัน

 

 

ลุงฉุนตบหญิง

 

 

โดย : สุรชัย พิรักษา

 

ข่าวที่น่าสนใจ