ข่าว

คนขับสุดงง "กวาง" โผล่กลางถนน วิ่งตัดหน้ารถ โดนชน 3 รอบ ก่อนเสียชีวิต

คนขับสุดงง "กวาง" โผล่กลางถนน วิ่งตัดหน้ารถ โดนรถชน 3 รอบ ก่อนนอนแน่นิ่งเสียชีวิตริมถนน พบหลุดออกมาจากบ้านพัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งเหตุมีรถชน "กวาง" ตายกลางถนน โดยรถได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่บริเวณหน้าเทศบาลตำบลบางพลับ ถนนชัยพฤกษ์ ฝั่งขาออก ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ รุดเข้าตรวจสอบ 

 

 

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนชัยพฤกษ์ มุ่งหน้าถนนราชพฤกษ์ ในช่องจราจรซ้าย บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ใกล้เทศบาลตำบลบางพลับ เจ้าหน้าที่พบ "กวาง" เพศเมีย 1 ตัว นอนเสียชีวิตอยู่ริมทาง ใกล้กันพบ รถกระบะ 2 คัน ได้รับความเสียหายเป็น รถยี่ห้ออีซูซู สีขาว โดยหน้าฝั่งซ้ายมีร่องรอยยุบพังเสียหาย และอีก 1 คันเป็นรถกระบะห้องเย็น ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว มีร่องรอยที่กันชนหน้ายุบพังเสียหายเช่นกัน อีกทั้งยังมีคราบเลือดติดอยู่กับรถทั้ง 2 คัน ซึ่งเป็นเลือดของกวางที่ถูกชนในขณะวิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถ

 

ขณะเดียวกันกล้องหน้ารถของ รถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ที่เป็นผู้เสียหายสามารถบันทึกภาพไว้ได้ขณะที่กวางตัวดังกล่าววิ่งออกมาจากตรอก ข้างร้านสะดวกซื้อตรงมายังถนนจนถูกรถคันที่มีกล้องพุ่งชนกระเด็นไปข้างทาง และนิ่งไปประมาณ 10 นาที ก่อนจะลุกขึ้นมาและพยายามวิ่งข้ามถนนไปจนถูกรถกระบะห้องเย็นชนซ้ำอีกครั้ง 

 

 

กวางโดนรถชน

 

คนขับกระบะห้องเย็น กล่าวว่า ตนขับรถลงสะพานมา โดยขับในช่องทางขวา จากนั้นได้มีกวางวิ่งออกมาทำให้ตนตกใจ เพราะก่อนหน้านี้กวางตัวดังกล่าวก็เพิ่งถูกรถชนมาก่อน ตนไม่คิดว่า จู่ๆ จะมี "กวาง" โผล่วิ่งออกมาตัดหน้ารถ ตนจึงมาจอดข้างทางตรงนี้ แล้วเดินไปดูกวาง ก็มีคนมาบอกกวางมันโดนชนแล้วครั้งหนึ่งก่อนที่ตนจะมาชนซ้ำ

 

นางลัย อายุ 59 ปี กล่าวว่า กวางโผล่มาจากหลังตลาดแล้ววิ่งข้ามถนน จนถูกรถชน พอลุกขึ้นได้ก็กระโดดข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง ก็โดนรถอีกฝั่งชนมา กวาง จึงพยายามจะข้ามกลับมาอีกฝั่งก่อนจะโดนชนอีกครั้งหนึ่ง รวมแล้วกวางตัวนี้ถูกรถชนมา 3 ครั้งติด ก่อนจะมานอนตายริมถนน 

 

หลังเกิดเหตุมีชาวบ้านให้ข้อมูลว่า "กวาง" ตัวนี้ น่าจะอาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่งที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร จึงได้มีการประสานไปยังบ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่จะมีคนอ้างตัวว่าเป็นคนดูแลบ้าน พร้อมกับให้ข้อมูลว่า กวางตัวดังกล่าวเป็นของเจ้านาย ซึ่งอยู่ในระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ โดยกวางตัวนี้ได้หลุดหายออกมาจากบ้านเมื่อช่วงเวลา 16.00 น. ตนพยายามออกตามหาแล้วไม่พบจนถึงได้ประกาศตามหาพร้อมกับตั้งรางวัลให้กับคนที่พบเบาะแส แต่ไม่มีใครติดต่อกลับมา จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาให้ออกมาดูกวางตัวที่กรถชนตาย จึงพบว่าเป็นกวางตัวเดียวกันกับที่หลุดออกไปจากบ้านพัก 

 

หลังมีคนอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของกวางตัวดังกล่าวแล้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการประสานไปยัง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แล้ว เพื่อให้นำเอกสารการขออนุญาตครอบครอง สัตว์ป่าคุ้มครอง มาแสดงว่าถูกต้องหรือไม่ เพราะ กวาง นั้นเป็น สัตว์ป่าคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 ห้ามมิให้ผู้ใดมีไว้ในครอบครอง ซึ่ง สัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครอง หรือ ซาก ของสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต หากฝ่าฝืนจะมีความผิด จำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประกาศของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช 

 

 

โดย : ศุภชัย สินธ์ประสริฐ

 

ข่าวยอดนิยม