ข่าว

นาทีชีวิต ช่วย 4 "วัยรุ่นสาว" คนร้ายประกบถีบ รถจยย. ลวนลามขู่เอาทรัพย์ (คลิป)

นาทีชีวิต ช่วย 4 "วัยรุ่นสาว" คนร้ายประกบถีบ รถจยย. ล้ม ก่อนลวนลามข่มขู่เอาทรัพย์สิน พบก่อเหตุซ้ำในคืนเดียวกัน โดนอีก 2 ราย (คลิป)

จากเหตุการณ์คนร้ายถีบ รถจักรยานยนต์ ของ "วัยรุ่นสาว" 4 รายล้ม ก่อนจะลวนลามข่มขู่เอาทรัพย์สิน ภายหลังออกเที่ยว งานบุญบั้งไฟ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ช่วงขากลับกลางดึก โชคดีบิดาของ 1 ใน 4 คนเข้าช่วยทัน ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถหลบหนีไป โดย นายเดื่อ อายุ 43 ปี คนกรีดยาง ได้เล่าถึงนาทีตัดสินใจ คว้า รถจักรยานยนต์ขับออกมาจากสวนยาง หลังได้ได้ยินเสียงกรีดร้องของ เด็กสาว วัย 18 ปี และ 15 ปี ที่ถูกคนร้ายตามประกบมาก่อเหตุถีบจนรถจักรยานยนต์ล้มลง พร้อมกับเข้ามาลวนลามขอจับหน้าอก และข่มขู่จะเอาทรัพย์ ที่ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังออกไปไกล

 

 

 

"ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงกลางตึกสงัดแล้ว จึงทำให้เสียงกรีดร้องดังก้องออกไปไกล จนทำให้ตนเองที่อยู่ห่างไกลออกไปประมาณ 500-600 เมตรได้ยิน จึงได้ชวนเพื่อนที่กำลังกรีดยางด้วยกันขับรถออกมาตามร่องสวนตัดขวาง มุ่งตรงผ่านร่องสวนมันสำปะหลังที่ตัดตามแนวยาว มาจนเห็นคนร้ายขับรถหลบหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากมีแสงไฟที่ตนคาดศีรษะสาดส่องออกมาจนทำให้ เด็กสาว ทั้ง 2 จาก 4 คนที่ถูกถีบจนรถล้มรอดพันจากมือ คนร้าย 

 

โดยคนร้ายได้ขับรถเลยจากจุดเกิดเหตุไปตามเส้นทางลัดเข้าทางหลังวัดประชานิมิตประมาณเกือบ 100 เมตร แต่พอนขับรถใกล้เข้ามา จึงทำให้คนร้ายได้เปลี่ยนใจเลี้ยวกลับรถย้อนไปขึ้นถนนใหญ่สายท่าตะเกียบ-หนองคอก (3076)"

 

"ส่วนทางฝ่ายของ เด็กสาว 2 คน ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุถีบจนรถล้ม ได้คว้ารถจักรยานยนต์ขับมุ่งหน้าเข้าสู่หมู่บ้านต่อไปได้ พร้อมกับร้องบอกให้ตนช่วยไล่ติดตามคนร้ายไปด้วย ซึ่งตนได้ขับรถไล่ตามหลังคนร้ายไป โดยคนร้ายใช้เส้นทางอ้อมไปตามเส้นทางถนนคอนกรีตอีกซอย ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านไปทางด้านหลังโรงเรียนทุ่งส่าย จากที่สังเกตเห็นพบว่า คนร้าย ขับรถและใช้เส้นทางหลบหนีได้อย่างคล่องแคล่ว จึงเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ใกเคียงหมู่บ้านแห่งนี้ โดยตามถนนเส้นทางทะลุออกจากปากซอยทางด้านหลังโรงเรียนบ้านทุ่งส่าย เพื่อไปขึ้นสู่ถนนสาย ฉช.40 11 นั้น เชื่อว่ากล้องวงจรปิดจะสามารถบันที่กภาพของคนร้ายไว้ได้"

 

 

คนร้ายถีบรถจักรยานยนต์เด็กสาวขู่เอาทรัพย์

 

ด้าน เด็กสาว อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาวของ นายเดื่อ และเป็นหนึ่งใน 4 ของกลุ่มเด็กสาวที่ไปเที่ยว งานบุญบั้งไฟ ด้วยกัน ได้มายังในที่เกิดเหตุ และพาผู้สื่อข่าวดูร่องรอยของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมได้เล่าว่า ตนเองนั่งซ้อนท้ายรถคันหน้า กว่าจะรู้ตัวว่าถูกคนร้ายขับรถตามหลังมาก็เมื่อรถได้เลี้ยวลงมายังภายในทางถนนลูกรังแล้ว จนคนร้ายตามเข้ามาก่อเหตุทันและถีบรถคันหลังล้มลง ส่วนรถคันของตนนั้นได้พยายามที่จะขับไปร้องขอความช่วยเหลือจากคนในหมู่บ้าน จนนายเดื่อ ผู้เป็นบิดาขับรถออกมาจากสวนยางพอดี จึงทำให้คนร้ายหลบหนีไป

 

ด้าน นายพาสกร โสมศรี หัวหน้าจิตอาสาท่าตะเกียบ ที่ ด้านข้างเวทีหมอรำซิ่ง ในงานสืบสานประเพณีบูญบังไฟจังหวัดฉะเชิงเทรา ณ ลานทุ่งหญ้าอ่างเก็บน้ำสียัด ได้เปิดคลิปซึ่งตรงกับที่ผู้สื่อข่าวได้มา ในคลิปจะเห็นมีผู้หญิง 2 ราย กำลังถูกชายฉกรรจ์ขู่ทำร้าย เสียงน้องผู้หญิงในวัยประมาณ 15 ปี ส่งเสียงร้องลั่นพยามอ้อนวอนอย่าทำอะไรหนูเลย ส่วนผู้หญิงอีกรายตามในคลิปพยามอ้อนวอนโจรว่าอย่าทำอะไรเราสองคนเลย ถ้าต้องการเงินจะให้แต่ตนไม่มีเงินให้โจรตามไปเอาที่บ้าน ซึ่งถือว่าฉลาดมากมีสติที่จะยื้อเวลา 

 

 

คนร้ายถีบรถจักรยานยนต์เด็กสาวขู่เอาทรัพย์

 

 

นายพาสกร เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นาทีรับแจ้งจากน้องทั้งสอง ก็พยามสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น จะให้ทีมจิตอาสาท่าตะเกียบช่วยเหลืออะไร แต่ดูเหมือนน้องจะอยู่ในอาการตกใจกลัว จึงเปิดคลิปวิดิโอที่น้องส่งมา พร้อมบอกว่า ตนและน้องสาว ขับ รถจักรยานยนต์ กำลังกลับบ้าน โดยออกจากที่บริเวณงานบุญบั้งไฟ ก็ขับมาตามทาง กลางดึกพอมาถึงซอยสวนยางพารา ทางเข้าบ้านเป็นทางลัดช่วงถนน 3076 ผ่านซอยถนนลูกรัง หลังวัดบ้านทุ่งส่าย ม. 12 บ้านทุ่งส่าย ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งอีกเพียงไม่กี่ร้อยเมตรก็จะถึงบ้าน แต่ได้เกิดมีชายฉกรรจ์ที่ขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ แล้วถีบรถจักรยานยนต์ตนทั้งสองจึงล้มกลิ้ง

 

จากนั้นชายฉกรรจ์ที่สวมแมท จอดรถลงมารวนรามหวังปล้ำ แต่น้องผู้หญิงอีกคนตั้งสติได้จึงพยามยื้อเวลา พยายามจะบอกให้โจรไปเอาเงินสดที่บ้าน เพราะไม่มีเงิน ขณะนั้น โจรไม่รู้ว่าน้องถ่ายคลิปอยู่ ซึ่งโชคดีที่น้องผู้หญิงได้ถ่ายวิดิโอเล่นระหว่างทางกลับบ้านจากงานมาบ้านประมาณ 5 กม. จึงมีภาพเหตุการณ์เป็นหลักฐาน ผู้สื่อข่าวทราบจากนายพาสกรว่า ตอนนี้สภาพจิตใจน้องย่ำแย่ ปิดตัวเงียบไม่พูดกับใคร และคาดว่าวันจันทร์นี้จะเข้าแจ้งความที่โรงพักท่าตะเกียบ 

 

นายพาสกร ยังเล่าให้ผู้สื่อข่าวเพิ่มเดิมว่า ค่ำคืนเดียวกัน เวลาห่างกันไม่กี่ชั่วโมง คาดว่าโจรแสบคนดังกล่าวก็ได้ถีบรถจักรยานยนต์น้องผู้หญิงอีก 2 ราย ที่บริเวณก่อนถึง อบต.คลองตะเกรา โดยใช้รถจักรยายนต์ขี่ประกบแล้วถีบจนรถจักยานยนต์ของน้องไปอีกเข้ากับเสาไฟส่องทางริมถนน 3076 พร้อมพยายามมาลวนลาม โชคดีมีพลเมืองดีผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ช่วยได้ทัน ทีมจิตอาสาท่าตะเกียบ และกู้ภัยพนมจุดท่าตะเกียบ และทีมกู้ชีพ ก็ร่วมช่วยปฐมพยาบาลพร้อมนำส่งโรงพยาบาลท่าตะเกียบ ในอาการตื่นตกใจ ได้รับบาดเจ็บแผลตามตัว 

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.มนัสจันทวาส รอง ผกก.(ป) สภ.ท่าตะเกียบ ทราบว่า ทางผู้กำกับ สภ.ท่าตะเกียบ สั่งการให้ตำรวจชุดสืบฯ ลงพื้นที่เรงติดตามหาหลักฐาน
ไล่ล่าคนร้าย พร้อมให้ตำรวจสายตรวจร่วมหาแหล่งข่าวในทุกชุมชน เพราะถือว่าโจรรายนี้เหิมเกริมมากคืนเดียวก่อเหตุถึง 4 ราย ใน 2 เหตุการณ์ วันจันทร์นี้ก็ต้องรอทางผู้เสียหายทั้ง 4 ราย มาแจ้งความเพื่อจะสอบสวนเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป

 

 

 

โดย : สนทะนาพร อินจันทร์ / Thinnakorn Jipiboon

 

ข่าวยอดนิยม