ข่าว

ไม่ใช่เลขในใจ หนุ่มใหญ่ รวย 12 ล้าน ซื้อสลากฯ ไม่มีเลขตรงใจ หยิบได้รางวัลที่ 1

ช่างไม้รับเหมา ดวงเฮง ถูงรางวัลที่ 1 รวม 12 ล้าน เผย รางวัลที่ถูกไม่ใช่เลขในใจ เหลือแต่เลขท้าย 504 เอาก็เอา ถูกรางวัลที่หนึ่งเฉย

17 มิ.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชัยภูมิ ภายหลังการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มิ.ย. 2567  รางวัลที่ 1 เลขที่ 518504 พบว่ามีชาวบ้านถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นพ่อใหญ่ชาวอำเภอภูเขียว ดวงเฮงสุดๆ หลังจาก เผยว่า เดินหาอีกเลขท้าย 505 แต่ไม่มี เหลือแต่เลขท้าย 504 เอาก็เอา ถูกรางวัลที่หนึ่งเฉย 

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านโนนทรายคำ ตำบลผักปัง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ตามหาและร่วมแสดงความยินดีกับชายผู้โชคดีที่สุดในวันนี้ หลังทราบว่าคือนายอุทัย แสนทวีสุข อายุ 62 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ตำบลผักปัง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ คณะเดินทางลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ภูเขียว หลังจากที่เขานั้น ยังรู้สึกตื่นเต้นกับการถูกรางวัลที่หนึ่ง ถึง สองใบ รับไป 12 ล้านบาท พร้อมโชว์ลอตเตอรี่ ที่มีเลข 6 หลักระบุชัดเจน เลขที่ออก 518504 ไม่มีผิดแม้แต่ตัวเดียวให้ผู้สื่อข่าวได้ดู 
 

โดยหลังจากลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเสร็จสิ้นเรียบร้อย เดินทางกลับไปยังที่บ้าน ก็ได้พบกับเพื่อนบ้าน และญาติพี่น้องมาร่วมแสดงความยินดี โดยนายอุทัย พร้อมด้วยภรรยาและ คนในครอบครัวรวมถึงเพื่อนบ้านญาติๆ หลังจากแสดงความยินดีแล้วก็ได้เข้ากราบไหว้ศาลปู่จันมา ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่กราบไหว้เป็นประจำอยู่แล้ว

 

โดยส่วนตัวนั้น นายอุทัย ผู้โชคดีในวันนี้มีอาชีพ เป็นช่างไม้รับเหมาก่อสร้างบ้าน รวมถึงยังเป็นหัวหน้าคณะกองยาวที่เป็น ศูนย์รวมศิลปะวัฒนธรรมของชาวอีสานอย่างหนึ่ง ส่วนศาลปู่จันมา ก็เป็นหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวนายอุทัยและคนภายในหมู่บ้านให้ความเคารพบูชา ถือเป็นศาลปู่ตาประจำหมู่บ้าน และที่สำคัญตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนบุคคลของ นายอุทัย อีกด้วย 

 

ไม่ใช่เลขในใจ หนุ่มใหญ่ รวย 12 ล้าน ซื้อสลากฯ ไม่มีเลขตรงใจ หยิบได้รางวัลที่ 1


 

 

นายอุทัย บอกกับผู้สื่อข่าวว่า การถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง ในวันนี้ ก็ไม่ได้ฝันหรือไม่ได้คิดว่าตนเองจะมีโชคขนาดนี้ ซึ่งตัวเขานั้นก็ซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำอยู่แล้ว โดยงวดนี้ไปหาซื้ออยู่ที่บริเวณตลาดภูเขียว และยังบอกอีกว่าตนเองนั้นตั้งใจที่จะไปหาเลขท้าย 3 ตัวที่ชอบคือ 505 แต่แม่ค้าลอตเตอรี่บอกว่าไม่มีแล้ว จึงหยิบลอตเตอรี่สองใบที่มีเลขท้าย 504 มาแทน จึงกลายเป็นผู้โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งหลังจากนี้ก็จะนำเงินที่ได้ไปทำบุญ ถวายพระที่เคารพนับถือ นำไปใช้หนี้สินที่มีอยู่นิดหน่อย และนำไปใช้จ่ายในครอบครัวต่อไป

 

ไม่ใช่เลขในใจ หนุ่มใหญ่ รวย 12 ล้าน ซื้อสลากฯ ไม่มีเลขตรงใจ หยิบได้รางวัลที่ 1

ข่าวยอดนิยม