ข่าว

ใหญ่ชนยักษ์ "รถทัวร์" พุ่งเสยท้าย รถบรรทุก 22 ล้อ ดับคาที่ 2 ราย บาดเจ็บระนาว

อุบัติเหตุ ใหญ่ชนยักษ์ "รถทัวร์" พุ่งเสยท้าย "รถบรรทุก 22 ล้อ" ขนท่อนไม้ยางพารา เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บอีกระนาว

ร.ต.อ.สมบูณ์ พุ่มขจร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่านแซะ ได้รับแจ้ง อุบัติเหตุ "รถทัวร์" ชนท้าย "รถบรรทุก" ท่อนซุงไม้ยางพารา 22 ล้อ บริเวณจุดกลับรถหน้าสถานีตำรวจทางหลวงชุมพร ถนนเพชรเกษม กม.ที่ 478 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีกหลายราย 

 

 

ที่เกิดเหตุจุดกลับรถหน้าทางหลวง ใกล้กับเขาพาง พบ "รถบรรทุก 22 ล้อ" บรรทุกท่อนไม้ยางพาราหล่นกระจ่ายเต็มพื้นที่ถนนเพชรเกษมขาขึ้น กทม. กำลังจะกลับรถ และมี "รถทัวร์" สีฟ้าขาว สายกรุงเทพฯ - ระนอง จอดชนท้าย "รถบรรทุก 22 ล้อ" สภาพด้านหน้าพังยับเยิน และมีน้ำมันรั่วไหลเต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและหน่วยกู้ภัย พยายามชวยกันฉีดน้ำป้องกันไฟเพราะไม่สามารถดับเครื่องยนต์ของรถทัวร์ได้ พบร่างคนขับรถทัวร์และพนักงานสาว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุติดอยู่บริเวณหน้ารถทัวร์และต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาจากซากรถ ผู้โดยสารจำนวนทังหมด 26 คนที่เดินทางมากับ "รถทัวร์" สาย กรุงเทพ - ระนอง บาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลง เจ้าหน้าได้นำ ส่ง รพ.ท่าแซะ รพ.ชุมพร รพ.กรุงเทพธนบุรี เพื่อรักษาตัว 

 

มีรถเกิดอุบัติหตุชนท้ายรถทัวร์ อีก 2 คัน รถกระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์เงิน สภาพด้านหน้าและท้ายพังยับ ห่างออกไปอีกประมาณ 10 เมตร มี รถกระบะ อีซูซุ สีน้ำเงิน ด้านหน้าพังยับและในรถกระบะมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล 

 

 

รถทัวร์ชนรถบรรทุก

 

จากการสอบถามคนขับ รถบรรทุก คันเกิดเหตุกล่าวว่า ตนเองขับรถบรรทุกท่อน ไม้ยางพารา มาจาก ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง จะนำไม้ไปลงที่ จ.ตรัง กำลังจะกลับรถที่บริเวณจุดกลับรถพื่อที่จะไปเติมก๊าซเชื้อเพลิงรถแต่ก็มาเกิด อุบัติหตุ ในครั้งนี้ 

 

ด้านคนขับ รถกระบะ อีซูซุ สีน้ำเงิน เล่าว่า กำลังจะกลับบ้านที่ท่าแซะหลังจากที่ไปขายทุเรียนที่ตลาดรับซื้อทุเรียนบริเวณหลังสวน และขับรถกลับมาไม่เร็วแต่รถทัวร์หยุดกระทันหันจึงเบรครถไม่อยู่จริงๆ จึงเกิดอุบัติเหตุชนท้ายและมีอาการเจ็บที่หน้าอกเล็กน้อย ขณะที่ คนขับ รถกระบะ อีซูซุดีแมกซ์ ออนิว เดินทางไปขายปุ๋ยทุเรียนมากำลังจะกลับบ้านได้ขับตามรถทัวร์มาและใกล้ถึงจุดกลับรถ "รถทัวร์" หยุดกระทันหัน ตนจึงหยุดรถไม่อยู่ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายธนากร และ น.ส. รัชนี ทั้งสองเป็นพนักงานประจำรถทัวร์ พร้อมทั้งสอบถามพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ อย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

รถทัวร์ชนรถบรรทุก

 

 

โดย : ธนากร โกศลเมธิ

 

ข่าวยอดนิยม