ข่าว

อุทาหรณ์ หนุ่มใหญ่ใช้ แปรงสีฟัน ล้วงคออ้วก พลาดล้วงลึกทำหลุดติดคอหวิดดับ

หนุ่มใหญ่ แปรงฟัน เกิดอาการคล้ายจะอาเจียนใช้ แปรงสีฟัน ล้วงคอ เพื่อหวังให้อาเจียนสุดท้ายพลาดทำหลุดติดคอหวิดดับ

12 มิ.ย. 2567 ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ ได้รับแจ้งว่ามีชายทำแปรงสีฟันหลุดเข้าไปติดอยู่ในลำคอ เหตุเกิดในห้องเช่าภายในซอยกิ่งแก้ว 58 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิร่วมกตัญญู อาสาสมัคร และ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 เดินทางตรวจสอบ 

 

ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าประตูห้องเช่า พบ นายสีน้ำ อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดยโสธร นอนเงยหน้าอยู่กับพื้น โดยมีญาติกำลังช่วยกันพยายามจะเอาแปรงสีฟันที่ติดค้างอยู่ในลำคอออกมาแต่ไม่สำเร็จ 

เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทำการตรวจสอบอาการและประเมินแล้ว พบว่าแปรงสีฟันดังกล่าว ติดค้างในลำคอค่อนข้างลึก จึงรีบช่วยเหลือเบื้องต้นต้น ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลบางพลี เพื่อส่งตัวต่อให้แพทย์ช่วยชีวิตเป็นการด่วน 

 

จากการตรวจสอบที่ห้องเช่าดังกล่าวยังพบแปลงสีฟันอีกอันตกอยู่ที่พื้น มีหยดเลือดจำนวนมากรวมอยู่ด้วย 

 

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส นคร 45 ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า จากการสอบถามทางญาติทราบว่า ชายคนดังกล่าวกำลังแปรงฟันตามปกติแล้วเกิดอาการคล้ายจะอาเจียนแต่ก็ไม่อาเจียน ชายคนดังกล่าวจึงใช้แปลงสีฟันล้วงเข้าไปในลำคอเพื่อหวังให้อาเจียนออกมา แต่เกิดพลาดล้วงลึกไปหน่อยจนแปรงสีฟันหลุดเข้าไปในลำคอ 

 

พอญาติทราบก็พยายามช่วยกันเอาแปรงสีฟันออกแต่ไม่สำเร็จ ส่วนแปรงสีฟันที่ตกอยู่ที่พื้นนั้น เป็นแปรงสีฟันคนละอันกับที่หลุดเข้าไปในลำคอ แปรงสีฟันดังกล่าวทางผู้บาดเจ็บและญาติพยายามใช้แปรงสีฟันอีกอันล้วงเข้าไปเพื่อหวังเกี่ยวแปรงสีฟันที่ติดอยู่ในลำคอออกมาแต่กลับกลายเป็นดันเข้าไปลึกกว่าเก่าจนเจ้าหน้าที่กู้ชีพและมูลนิธิเดินทางมาถึงและรีบนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม