ข่าว

หลวมตัวไปหน่อย หลวงตา 85 รับอนาจาร เณรฤดูร้อน ยันตอนอมไม่กัดเพราะฟันไม่มี

หลวงตา ที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบล วัย 85 ปี ยอมรับ อนาจารเณรฤดูร้อน เผย เณรไม่ขัดขืนเลยหลวมตัว ยันตอนอมไม่กัดเพราะฟันไม่มี ขอยายเด็กยอมความถือว่าทำบุญให้ชุมชน

จากกรณีนางบี (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี ชาวบ้านอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี พร้อม เด็กชายเอ (นามสมมุติ) หลานชาย อายุ 9 ปี เข้าให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชนว่าเด็กชายเอ ถูกพระผู้ใหญ่ระดับเจ้าอาวาสและเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบล วัย 85 ปี ในพื้นที่อำเภอสิรินธร ทำอนาจารด้วยการดูดอวัยวะเพศขณะที่บวชสามเณรภาคฤดูรร้อน เมื่อต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ตามที่มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดบ้านแก่งศรีโคตร ตำบลโนนก่อ อำเภอสิรินธร พบพระครูวิบูลกิจโกศล เจ้าอาวาสวัดบ้านแก่งศรีโคตร และที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลโนนก่อเขต 2 เพื่อถามถึงเหตุการณ์ที่ถูกล่าวหาว่าเป็นพระผู้ใหญ่ที่กระทำอนาจารเด็กชายเอ ขณะที่มาบวชภาคฤดูร้อนจริงหรือไม่ 

พระครูวิบูล ได้เปิดเผยว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องจริงเริ่มต้นจากที่ตนเองชอบเด็ก รักเด็ก ชอบหอม ชอบกอด ชอบดม ถ้าเด็กไม่ขัดขืนตนก็จะขอดมอวัยวะเพศช่วงแรกที่เณรมาบวชตนก็ให้นอนระเบียงหน้ากุฏิได้ 2 คืน คืนที่ 3 เณรบอกว่ากลัวตนสงสารเมตตา จึงได้ออกมานอนหน้ากุฏิเป็นเพื่อน

 

จากนั้นก็มีการโอบกอด หอมดม ด้วยความเมตตา เณรก็สนุกไม่รังเกียจ ไม่ขัดขืนก็เลยหลวมตัวดูดของเณรจริง 

 

นอกจากนี้ตอนอาบน้ำก็แก้ผ้าอาบด้วยกัน ราดน้ำให้กันตนคิดดีใจที่ไม่รังเกียจมาให้อาศัยดูแลกัน ส่วนที่ว่าดูดกี่ครั้งตนก็ไม่ได้นับถือเป็นของธรรมดาแต่ตนไม่ได้กัดอวัยวะเพศเณรเพราะไม่มีฟัน 

 

หากถามว่าผิดวินัยไหมก็ยอมรับว่าผิดจริง โทษเป็นก็จะเป็นอาบัติสังฆาทิเสสไม่ถึงกับปาราชิก ที่ผ่านมาเคยทำแบบนี้กับลูกที่ขอเค้ามาเลี้ยง 1 คน มันเลยติดเป็นนิสัย ตอนนี้เห็นว่าไปแจ้งความตนก็ได้ขอให้ผู้ใหญ่บ้าน ให้กำนันไปพูดคุยไม่ให้เอาเรื่อง หากจะให้ปรับเสียเงินเสียทองให้ตนก็ยอม อยากให้ยายยอมความถือว่าทำบุญให้ชุมชนเพราะตนเองก็เป็นพระชั้นผู้ใหญ่เป็นพระอุปัชฌาย์ ทำงานให้ศาสนาช่วยชุมชนมาเยอะเป็นพระสาธารณะ 

ด้านนายนพพงษ์ พรธรรม อายุ 53 ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้พิสูจน์ว่าเป็นความจริงหรือไม่ เบื้องต้นยายของเด็กมาแจ้งตนไว้แต่ยังไม่ได้คุยเพียงแค่แนะนำให้เอาเด็กไปตรวจร่างกาย จากนั้นตนได้ไปถามหลวงพ่อก็บอกว่าเป็นการหยอก เรื่องการละเมิดยังไม่ยอมรับ ส่วนการที่ตนเองไปคุยกับยายของเด็กเพราะให้มีปัญหาในชุมชน หลวงตามีคุณงามความดีกับชุมชน สงสารหลวงตาเข้าไปคุย หากสมมุติหากเป็นเรื่องจริงก็ยังไม่รู้จะทำไง แต่ในฐานะผู้นำก็เสียใจถือเป็นวิบากรรมของหลวงตา 

 

แต่ชาวบ้านยังเคารพนับถือหลวงตาเหมือนเดิม เพราะหลายครอบครัวก็พึ่งพาอาศัยไม่มีเงินหลวงตาก็ช่วยเหลือ แต่หากเป็นจริงชาวบ้านก็ยังให้อภัยเรื่องกฎหมายก็ว่ากันไป ส่วนผู้เสียหายไม่ใช่คนบ้านนี้มารับจ้างกรีดยางในชุมชนหลายปี ถ้าเป็นไปได้หากมีแนวทางช่วยเหลือให้จบด้วยดีหากต้องสึกชาวบ้านก็ยังนับถือหลวงตาเหมือนเดิม 

 

นางสุจิตรา คงดี อายุ 59 ปี ชาวบ้านในชุมชน บอกว่าหลวงพ่อเป็นคนดี เป็นผู้สร้างวัดสร้างหลายอย่างในชุมชนตั้งแต่ยังไม่มีอะไร ความดีของหลวงพ่อเยอะไม่เคยมีเรื่องเสียหายแต่อย่างใด เหตุการณ์ครั้งนี้ตนเองก็ยังไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรแต่หลวงพ่อเป็นคนที่รักเด็ก ลูกของตนยังไปเป็นเด็กวัด 2 คน 

 

ข้อกล่าวหาหลวงพ่อตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ชาวบ้านไม่มีใครเชื่อ เพราะตั้งแต่หลวงพ่อมาอยู่ปี 2535 ไม่เคยมีประวัติเสียใดๆ หากเรื่องเป็นเรื่องก็ต้องดูมติชุมชน อย่างไรแล้วชาวบ้านก็ยังรักและศรัทธาหลวงพ่อเหมือนเดิม สำหรับพระวิบูลเดิมเป็นคนอำเภอพิบูลมังสาหาร บวชตอนอายุ 21 ปี จนถึงปัจจุบันไม่มีครอบครัว เคยรับเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม 1 คนส่งเสียตอนนี้อยู่ที่กรุงเทพฯปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาส และที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบล ทางคดียังรอผลชันสูตรจากแพทย์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ