ข่าว

"รถตู้นักเรียน" พุ่งชนเก๋งกลางสี่แยกพลิกคว่ำ นักเรียน เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

อุบัติเหตุ รับ เปิดเทอม "รถตู้นักเรียน" พุ่งชน รถเก๋ง กลางสี่แยกพลิกคว่ำ "นักเรียน" เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย บาดเจ็บอีกหลายราย

พ.ต.ท.สันต์ภพ พลเรือน สารวัตรสอบสวน สภ.พัฒนานิคมลพบุรี รับแจ้งเกิด อุบัติเหตุ "รถตู้นักเรียน" ชนกับรถเก๋งกลางสี่แยกซอย 18 สาย 2 หมู่ที่ 1 ต.ชอนน้อย อ.พัฒนานิคม มี เด็กนักเรียน ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำกำลังไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ล่าสุดพบ "นักเรียน" เสียชีวิตแล้ว 1 ราย 

 

 

จุดเกิดเหตุพบ รถตู้รับส่งนักเรียน พลิกตะแคงขวาอยู่บนถนนสภาพพังยับ ส่วน เด็กนักเรียน ที่ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลำเรียงนำส่งโรงพยาบาลพัฒนานิคมก่อนหน้าแล้ว ส่วนรถคู่กรณีพบเป็น รถเก๋ง สีเขียว พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าตกลงไปในป่าหญ้าข้างทาง โดยมี คนขับได้รับบาดเจ็บมาเพียงคนเดียวนำส่งรักษาโรงพยาบาล 

 

บริเวณถนนจุดเกิดเหตุยังพบฝากระโปงท้าย รถเก๋ง หลุดกระเด็นตกอยู่กลางถนน หลังจากนั้นได้นำรถยกลากขึ้นมาตรวจสอบพบร่องรอยถูก รถตู้ ชนบริเวณด้านซ้ายพังเสียหายทั้งแถบ ส่วน รถตู้รับส่งนักเรียน มีร่องรอยชนที่ด้านหน้า

 

 

รถนักเรียนพลิกคว่ำ

 

เบื้องต้นสอบสวน คนขับรถตู้ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับ "นักเรียน" จากโรงเรียนเพ็ญพัฒนา ซอย 21 กำลังมุ่งหน้าส่งนักเรียนตามจุดต่างๆ ขณะที่วิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยก ปรากฏว่ารถเก๋งคู่กรณีที่วิ่งตรงมาจากสายเอกทางขวามือไม่ยอมหยุดรถทำให้รถตนพุ่งชน รถเก๋ง อย่าแรงกระเด็นไปคนละทิศทาง จน รถตู้ ที่มีนักเรียนชั้นอุบาล ชั้นประถม และมัธยม ที่นั่งมาด้วยกันรวม 11 คน กลิ้งกระเด็นกองกันอยู่ในรถได้รับบาดเจ็บ 

 

ส่วนที่ โรงพยาบาลพัฒนานิคม ได้มีผู้ปกครองนักเรียนที่ทราบข่าวเดินทางมาดูบุตรหลานกันจำนวนมาก ตรวจสอบมีนักเรียนทั้งหมดส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน 12 คน เป็นหญิง 5 ราย ชาย 7 ชาย รวมทั้งคนขับรถเก๋ง แต่ล่าสุดเป็นเรื่องเศร้า เด็กนักเรียน อายุ 6 ขวบ หนึ่งในผู้โดยสารรถตู้ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา หลังจากแพทย์ได้ทำการตรวจรักษาจึงได้แยกอาการผู้ป่วยโดยคนที่มีอาการดีขึ้นให้กับบ้านไปแล้วจำนวน 8 คน แอดมิทนอนรักษาตัว 4 คน รวมทั้งคนขับรถเก๋ง ส่วนคนขับรถตู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก 

 

ด้าน นายธรรมนูญ บัญญัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ชอนน้อย เปิดเผยว่า บริเวณจุดสี่แยกบริเวณนี้ถือเป๋นแยกวัดใจเกิดมักมีอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งในรวบ 6 ปี มีคนเสียชีวิตแล้วถึง 7 ราย ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดจากผู้ขับขี่รถเกิดประมาท เพราะพื้นที่เป็นที่โล่งผิวถนนมีเส้นแบ่ง มีกรวยล้มลุกกลางถนนทั้ง 4 ด้าน และไฟเตือน อย่างไรก็ตามอยากให้มีการติดสัญญาไฟเตือนเพิ่มขึ้นมาอีก โดยให้อยู่ในระยะใกลกว่าเติมเพื่อให้คนขับรถได้ระวังมากขึ้นกว่านี้ 

 

 

โดย : สมบูรณ์ พลับอินทร์

 

ข่าวยอดนิยม