ข่าว

รองผู้การ จ.อำนาจเจริญ สั่งสอบปม 'ตำรวจรีดไถ' เงินชาวบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบก.ภ.จ.อำนาจเจริญ ยอมรับบุคคลที่อยู่ในคลิป- ภาพ ที่มีกระแสข่าว 'รีดเงิน' ชาวบ้านเป็น ตร.สืบสวน อำนาจเจริญ จริง อยู่ในระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

23 เม.ย. 2564 จากกรณี เพจ "อนุวัต จัดให้" โพสต์ภาพ และข้อความระบุว่า มีบุคคลแต่งกายคล้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  มาขอทำการจับกุมชาวบ้าน ซึ่งทำนาริมถนน โดยไม่มีข้อกล่าวหา ไม่ให้ดูบัตร แต่จะขอเงินเป็นค่าคุ้มครองเป็นเงินสด 5 หมื่น  ซึ่งชาวบ้านยังได้ระบุอีกว่าทำแบบนี้มาหลายครั้ง โดยจะเปลี่ยนหน้ากันมา ที่ผ่านมาชาวบ้านยอมให้มาโดยตลอด  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี 

รอง ผบก.ภ.จ.อำนาจเจริญ ยอมรับชายในภาพ 2 คน เป็น ตร.อำนาจเจริญ จริง

 

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวตรวจสอบแล้วทราบว่าผู้ที่อยู่ภาพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจักงหวัดอำนาจเจริญ จึงได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.วิเชียร โชคพิพัฒนทวี รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อำนาจเจริญ ยอมรับว่า บุคคลที่อยู่ในภาพนั้น มี 2 คนที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญจริง
 

พ.ต.อ.วิเชียร โชคพิพัฒนทวี รอง ผบก.ภ.จ.อำนาจเจริญ

 

 

ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานขอข้อมูลเรื่องดังกล่าวกับทางเจ้าหน้าที่ จ.อุบลราชธานี ถึงสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น และอยู่ในระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง ก่อนที่จะมีการตั้งคณะกรรมสอบสวนเรื่องดังกล่าว

 

 

รองผู้การ จ.อำนาจเจริญ สั่งสอบปม ตร.รีดไถเงินชาวบ้าน

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในภาพและคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นาย แต่อย่างใด และพยายามมติดต่อทางโทรศัพท์แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ได้เช่นกัน 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ