ข่าว

รวบ "ชาย" ห่มจีวรพระ เมาเดินตามสีกากลางตลาด ตะลึง เครื่องรางของขลัง เต็มตัว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รวบ "ชาย" ห่มจีวรคล้ายพระ เมาเดินตามสีกากลางตลาด ตะลึงพบ เครื่องรางของขลัง เต็มตัว อ้างเป็น พระ มาจากวัดป่าแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (3 เม.ย. 2567) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.บางแก้ว ควบคุมตัว "ชาย" พร้อม จีวรพระ คุมตัวมายัง สภ.บางแก้ว เพื่อสอบสวน แต่พอมาถึงที่โรงพักตำรวจจะขอตรวจค้นร่างกาย เจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึง เพราะเจอ "เครื่องราง" ตามร่างกาย ทั้ง ห่วงเหล็กเส้น ขนาดต่างๆ เข็มขัดที่ดัดแปลงจากบานพับกลอนประตู และอื่นๆ อีกหลายรายการ ซึ่ง นายสุพจน์ (สงวนนามสกุล) นำมาสวมใส่ทั้งแขน ขา เอว ไม่เว้นแม้แต่ตรงอวัยวะเพศ

 

 

ตำรวจจึงแจ้งมูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งเจ้าหน้าที่นำเครื่องตัดถ่างและอุปกรณ์ตัดแหวนมาการตัดเครื่องรางของขลังทั้งหมดออกจากตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงจนสามารถตัดทุกชิ้นออกได้สำเร็จ นำมากองรวมกันคาดมีน้ำหนักเกือบ 10 กิโลกรัม

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ถอดเครื่องรางของขลังออกจนหมดตัวแล้ว ยังพบรอยสักยันต์เต็มตัวอีกด้วย เจ้าตัวบอกกับนักข่าวเราแบบนี้ เครื่องรางของขลัง ที่เห็น ทำมาใส่เพื่อป้องกัน คุณไสย ต่างๆ ทำให้หนังเหนียว ส่วนที่ใส่ตรงอวัยวะเพศนั้นก็ป้องกันไม่ให้แกว่งไปแกว่งมาโดนโคนขา พอถามว่าเป็นพระจริงไหม เจ้าตัวบอกว่า ตนเองเป็น พระ มาจากวัดป่าแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี บวชมาหลายปีแล้ว

 

 

รวบ ชาย ห่มจีวรคล้ายพระ

 

พ.ต.ท.ณรรฐพงษ์ มัคเจริญ รอง ผกก.ป.สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่า สำหรับการจับกุมชายรายนี้ สืบเนื่องจาก ด.ต.เสกสรรค์ ชิดนอก ผบ.หมู่(ป.) สภ.บางแก้ว ปฏิบัติหน้าที่เป็นสายตรวจเดินเท้าในตลาดกิ่งแก้ว ได้รับแจ้งจากประชาชนที่มาใช้บริการในตลาดว่าพบเห็นชายแต่งกายคล้าย พระสงฆ์ มีอาการเมาสุรา และเดินจ้องมองก้นและหน้าอกของสุภาพสตรีในตลาด ด.ต.เสกสรรค์ จึงไปตรวจสอบ ก็พบชายคนดังกล่าวจริง แต่พอเข้าไปสอบถามเรื่องราวกับชายคนดังกล่าว กลับถูกชายคนดังกล่าวใช้หมัดชกเข้าที่หน้า แต่โชคดีที่หลบทัน และเกิดการต่อสู่ขณะจับกุมตัวจนมีการวิทยุขอกำลังเสริมและมีชาวบ้านช่วยกันรุมจับกุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนจะคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.บางแก้ว

 

ตำรวจจึง แจ้ง 4 ข้อหา ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่, ทำร้ายเจ้าพนักงาน โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ, เสพสุราหรือของเมาอย่างอื่น จนเป็นเหตุให้ตนเมา ประพฤติวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่ในถนนสาธารณะหรือสาธารณสถาน, ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคามหรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ

 

ส่วนที่อ้างว่าเป็น พระ และสวมใส่จีวรนั้นตรวจสอบแล้วไม่พบเอกสารใบสุทธิของ พระภิกษุสงฆ์ นั้นไม่พบเอกสารใดๆ อยู่ระหว่างตรวจสอบทางต้นสังกัดหากไม่พบว่าเป็นพระจริงก็อาจถูกแจ้งข้อหาเพิ่มภายหลัง

 

เครื่องรางของขลังเต็มตัว

 

จีวรพระ

 

 

โดย : สุธินันท์ คงสินธ์

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ