ข่าว

ขนลุกกลางดึก "หนู" นับพันตัววิ่งยั้วเยี้ยเกลื่อนถนน หวั่นหลุดเข้าบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ขนลุกกลางดึก "หนู" นับพันตัววิ่งยั้วเยี้ยเกลื่อนถนน ชาวบ้านสมุทรปราการ เร่งจับ หวั่นหลุดเข้าบ้าน ขยายเผ่าพันธุ์ พบ มีคนนำมาทิ้งไว้หลายลัง

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน ว่ามีคนนำ "หนู" ใส่ลังพลาสติกมาทิ้งไว้จำนนวนมาก ภายในซอยข้างเทศบาลตำคลองด่าน ถ.สุขุมวิท ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางตรวจสอบ พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งหลายคนกำลังช่วยกันไล่จับหนูภายในพงหญ้า หลังมี "หนู" จำนวนนับพันตัว ถูกนำใส่ลังพลาสติกหลายใบมาทิ้งไว้ที่บริเวณริมบ่อปลา และมีบางส่วนถูกเททิ้งไว้ที่พงหญ้าข้างบ่อปลา ทำให้หนูที่ถูกทิ้งวิ่งกันเกลื่อนถนน 

 

 

โดย ชาวบ้าน ช่วยกันจับใส่ลังเพราะกลัวว่า "หนู" จะหลุดเข้าบ้านไปขยายพันธุ์แพร่เชื้อโรค และกัดแทะข้าวของในบ้าน และพืชผลทางการเกษตร ซึ่งจะสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน 

 

เจ้าของบ้านแถวนั้น บอกว่า ตอนแรกเห็นคนขับรถกระบะมา 1 คัน และมอเตอร์ไซด์อีก 3 คน มายืนข้างบ่อปลานึกว่าคนมาแอบตกปลา ก็เลยรีบเข้าบ้านไปเอาไฟฉายพอออกมา ก็หนีไปหมดแล้ว จึงเดินมาดูก็พบว่ามี หนูถูกทิ้งนับพันตัวเดินกันเต็มถนน จึงโทรตามเด็กๆ ในหมู่บ้านให้มาช่วยดู ปกติส่วนมาในซอยนี้ก็มีคนชอบเอา งู เอา ตัวเงินตัวทอง มาปล่อยอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ด้านชาวบ้านยังบอกอีกว่า หนูที่ถูกนำมาทิ้งมีเยอะมากเป็นพันๆ ตัว กลัวเรื่องเชื้อโรคที่มากับหนู อยากให้หน่วยงานลงมาช่วยชาวบ้าน นำหนูพวกนี้ออกไปจากชุมชนก่อนที่จะหลุดไปขยายพันธุ์สร้างความเดือดร้อนให้ชุมชน 

 

หนู

หนู

 

เบื้องต้น ทางเทศบาลตำบลคลองด่านได้ส่งเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ลงพื้นที่มาช่วยจับและนำหนูไปเก็บไว้ที่เทศบาลก่อน ซึ่งก็มีหลายคนติดต่อมาขอรับไปเป็นเหยื่อเลี้ยงงูบ้างแล้ว เนื่องจาก "หนู" ที่พบเป็น หนูสายพันธ์ไมซ์ (ตัวเล็ก) และดัมโบ้แรท (ตัวใหญ่) ซึ่งทั้งสองสายพันธ์จะนิยมเพราะเลี้ยงไว้เป็นเหยื่อ งู ซึ่งคาดว่าคนที่เอามาทิ้งอาจเลิกกิจการหรือขายไม่ออกเนื่องจากหนูขยายพันธ์เร็วจนล้นตลาด

 

หนู

หนู

 

 

โดย : สุธินันท์ คงสินธ์, ธีระพล คุ้มสุข

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ