ข่าว

วันหยุดยาว ‘วันวิสาขบูชา 2566’ พาครอบครัว เที่ยว ‘สกายวอร์ค ครบุรี’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช่วงวันหยุดยาว ‘วิสาขบูชา 2566’ ประชาชนพาครอบครัว ทำบุญภูกิ่งฟ้า เที่ยวสกายวอร์ค ครบุรี ที่ถูกจัดสร้างริมผาสูงบนยอดเขา เป็นจุดชมวิว พักผ่อนหย่อนใจ

วันหยุดยาว ‘วันวิสาขบูชา 2566’ ประชาชนจำนวนมากต่างทยอยเดินทางไปทำบุญบนภูกิ่งฟ้า ซึ่งอยู่ตั้งอยู่บริเวณที่พักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา 

ทำบุญบนภูกิ่งฟ้า เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ในช่วงวันหยุดยาว วิสาขบูชา ประจำปี 2566 โดยที่พักสงฆ์แห่งนี้จะมีพระพุทธรูปและสิ่งปลูกสร้างทางศาสนาที่สวยงามมากมายตั้งตระหง่านอยู่บนยอดผาสูง เป็นที่ประทับใจแก่ผู้มาทำบุญเป็นอย่างมาก

ทำบุญไหว้พระ

 

โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิว ที่เรียกว่า “สกายวอร์ค ครบุรี” ที่จัดสร้างไว้ริมผาสูงบนยอดเขา สำหรับไว้เป็นจุดชมวิวพักผ่อนหย่อนใจและสร้างความผ่องใสให้แก่ผู้ที่เดินทางมาทำบุญ 

จุดชมวิว  ที่เรียกว่า สกายวอร์ค ครบุรี  ที่จัดสร้างไว้ริมผาสูงบนยอดเขา

 

“สกายวอร์ค ครบุรี” กลายเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอครบุรี ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะจะได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ มีลมพัดโชยเย็นสบายตลอดทั้งวัน 

ทำบุญไหว้พระ จิตใจเบิกบาน

 

สกายวอร์ค ครบุรี

 

“สกายวอร์ค ครบุรี”ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้แบบ 180 องศา สามารถมองเห็นเขื่อนลำแชะและพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าครบุรี และอุทยานแห่งชาติทับลานที่สวยงามได้เกือบทั้งหมด จึงเหมาะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะมาเก็บภาพเป็นที่ระลึกเป็นอย่างมาก และไม่ควรพลาด!!

สกายวอร์ค ครบุรี

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ