ข่าว

'ดอยปุย' คึกคักชาวม้งจัดเต็มแต่งชุดชนเผ่าใช้สิทธิ 'เลือกตั้ง 66' แต่เช้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ดอยปุย" คึกคัก ชาวเขาเผ่าม้งพร้อมใจกันแต่งด้วยชุดชนเผ่า ออกมาใช้สิทธิ"เลือกตั้ง2566" จึงต้องการให้รัฐบาลใหม่ เข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องและให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวดอยปุยให้คึกคักเหมือนเดิม

บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง 2566 ทั่วประเทศไทยเป็นไปด้วยความคึกคัก หลายพื้นที่มีประชาชนมารอใช้สิทธิกันตั้งแต่ช่วงเช้า เช่นเดียวกับชาวเขาเผ่าม้ง บ้านม้งดอยปุย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ต่างพร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดประจำเผ่ามาต่อแถวตรวจสอบรายชื่อ และรอใช้สิทธิลงคะแนนเสียงของตนเองตั้งแต่เวลา 07.00 น. 
 

 

 

 

 

 

ชาวเขาเผ่าม้งดอยปุยต่างออกมารอใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า

 

 

สำหรับหน่วย เลือกตั้งที่ 15 เขตเลือกตั้งที่ 1 บริเวณอาคารเอนกประสงค์โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์1 มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 989 คน โดยผู้ที่ได้เดินทางมาเลือกตั้งครั้งนี้บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งอีกครั้งหลังมีการเลือกตั้งล่าสุดเมื่อปี 2562

 

 

ชาวเขาเผ่าม้งดอยปุยต่างออกมารอใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า

 

 

ซึ่งชาวบ้านที่นี่ต่างต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านต่างๆ จึงพร้อมใจกันมาเลือกตั้งเพราะที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบด้านเศรษฐกิจ การค้าขาย ที่เป็นอาชีพหลักของชาวบ้านดอยปุย ไม่มีนักท่องเที่ยว จึงต้องการให้ รัฐบาลใหม่เข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องและให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวดอยปุยคึกคักเหมือนทุกครั้ง

 

 

 

ชาวเขาเผ่าม้งดอยปุยต่างออกมารอใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า

 

 

ด้านนายนพดล สุยะ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ปี 2562 มีผู้ออกมาใช้สิทธิลงคะแนนร้อยละ 83.33 ปีนี้คาดว่า จะมาลงคะแนนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 85

 

 

ชาวเขาเผ่าม้งดอยปุยต่างออกมารอใช้สิทธิเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า

 

 

และยืนยันว่าปีนี้ทาง กกต.เชียงใหม่ มีมาตราการป้องกันในการทุจริต จึงขอเชิญชวนให้ประชาชน และผู้แทนพรรคการเมือง มาสังเกตการณ์ได้ทุกหน่วย หากพบความผิดปกติ ก็สามารถแจ้งมาที่ กกต. เชียงใหม่ได้เลย พร้อมจะเข้าตรวจสอบทันที
 

 

วสันต์ ปัญญาเรือน   จ.เชียงใหม่ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด